Không có gì có thể biến bộ trang phục bình thường của bạn trở nên lộng lẫy ngoại trừ một chiếc vương miện sang trọng.

Đó là một quy luật “bất thành văn” theo điều lệ nhằm tỏ lòng tôn trọng đến người khác của hầu hết mọi người ở hoàng gia trên thế giới. Bao gồm cả công nương Catherine của Anh Quốc, nữ công tước xứ Cambridge, và nữ hoàng Letizia của Tây Ban Nha. Không có một dịp đặc biệt nào mà có thể tham dự nếu bạn không chọn cho mình một vật gì đó để thu hút mọi ánh nhìn trên đầu từ chiếc vương niện được mang trên đầu của bạn. Đây thật sự là một điều cấm kỵ.

Khi thời điểm để đội một chiếc vương miện đã đến, các nàng công chúa, các nữ bá tước và đến các nữ hoàng, ai ai cũng tìm đến bộ sưu tập của hoàng gia tích lũy qua từng thế hệ để chọn cho mình một chiếc vương miện lộng lẫy nhất. Đây là thời gian chia sẻ của các chế độ hoàng gia. Những chiếc vương miện được truyền từ đời này sang thế hệ khác, từ thế hệ các nữ hoàng đến công chúa hoặc từ người chồng chuyển trao cho người vợ của mình. Và những chiếc vương miện này được xuất hiện cùng mỗi thành viên khác nhau trong mỗi gia đình hoàng gia tùy thuộc vào mỗi năm khác nhau. Có rất nhiều chiếc vương miện tuyệt đẹp được bảo vệ một cách an toàn bởi các gia đình cầm quyền ở châu Âu, tuy nhiên sau đây là danh sách 10 chiếc vương miện lộng lẫy nhất trong kho báu của hoàng gia.

10. Vương miện Halo của Hoàng gia Anh

Trong đám cưới đình đám năm 2011 của mình với Hoàng tử William, Kate Middleton đã đội chiếc vương miện Cartier Halo nổi tiếng của gia đình hoàng gia. Chiếc vương miện này là một món quà từ đức vua George gửi đến hoàng hậu của mình vào năm 1936. Mặc dù tại thời điểm đó cặp đôi này đã được gọi là Công tước và nữ Công tước xứ York. Đóng một vai trò đặc biệt trong lịch sử hoàng gia, rất nhiều hoàng gia Anh Quốc đã có được may mắn để được đội trên đầu chiếc vương miện mà các công chúa Margaret và Anne đã từng đội.

The-Halo-Tiara

9. Hoàng gia Thụy Điển: Vương miện Baden Fringe

Công chúa Victoria của hoàng gia Thụy Điển đã có được vinh dự đeo trên đầu chiếc vương miện Baden Fringe đến dự lễ trao giải Nobel Hòa Bình năm 2014 diễn ra tại Stockhom, Thụy Điển. Di sản này mang dáng vẻ từ những năm cuối thế kỷ 19. Điều đặc biệt hơn nữa là chiếc vương miện có thể tháo ra biến thành chuỗi vòng cổ sang trọng và thanh cao, tao nhã. Mặc dù, chiếc vương miện đã có mặt trong bộ sưu tập hoàng gia trong nhiều thập kỉ, nó đặc biệt được biết đến như một dấu hiệu của công nương Victoria.

The-Baden-Fringe-Tiara

[wp_related_tags position=”1″]

8. Hoàng gia Tây Ban Nha – Vương miện Floral mang dáng vẻ của những bông hoa vương giả

Nữ hoàng Letizia của Tây Ban Nha đã chọn cho mình chiếc vương miện hình hoa với dáng vẻ thanh lịch tuyệt đẹp. Đây là chiếc vương miện nằm trong bộ sưu tập của hoàng gia của mẹ chồng cô, nữ hoàng Sofia. Chiếc vương miện này có một lịch sử lâu đời trải qua nhiều thế hệ. Ở thế kỷ 19, đức vua Alfonso XII đã trao chiếc vương miện này cho người vợ tương lai của ông. Chiếc vương miện sau đó đã thuộc sở hữu của nhà độc tài Franco người Tây Ban Nha, người đã vinh dự trao trả chiếc vương miện trở lại cho gia đình hoàng gia Tây Ban Nha trong lễ cưới của Nữ hoàng Sofia và vua Juan Carlos I diễn ra vào năm 1962.

Spain-Floral-Tiara

7. Hoàng gia Anh: Vương miện Boucheron

Camilla Parker Bowles, nữ công tước xứ Cornwall, đã chọn chiếc vương miện Boucheron lộng lẫy này để đeo trong nhiều lần xuất hiện. Kể cả trong các tour diễn tại Sri Lanka với chồng cô, Hoàng tử Charles diễn ra vào năm 2013. Chiếc vương miện này đã được trao đến tay của gia đình hoàng gia thông qua một hoạt động xã hội được mang tên Margaret Greville. Nữ công tước đã trao tặng chiếc vương miện này cho Nữ thái hậu. Nữ Thái hậu, người đã dành niềm yêu thích cho những viên kim cương, đã cho gia công thêm chiếc vương miện và khảm thêm kim cương cho chiếc vương miện của bà qua nhiều năm. Chiếc vương miện này, trong kho báu hoàng gia, thường được goi là vương miện Greville.

Britain-Boucheron-Tiara6. Hoàng gia Anh: Vương miện khảm Sapphire hiện đại

Nữ hoàng Elizabeth đã chứng minh một điều rằng vương miện không chỉ được khảm kim cương, khi bà mang chiếc vương miện Modern Shpphire trong bữa ăn tối với Chủ tịch nước Trung Quốc, Tập Cận Bình vào tháng 10, năm 2015. Các viên kim cương và sapphire tựa như một tuyệt tác đã được chế tác lại dưới sự ủy quyền của nữ hoàng Elizabeth vào những năm 1960 để phù hợp với bộ trang sức vòng cổ và bông tai bằng sapphire của bà. Bộ trang sức này là quà tặng từ cha của nữ hoàng, vua George VI sau lễ cưới của bà với hoàng tử Philip.

Britain-Modern-Sapphire-Tia

5. Hoàng gia Anh: Vương miện bông sen cao quý

Catherine, nữ công tước xứ Cambridge, mang chiếc vương miện Lotus lần đầu tiêntại bữa ăn tối cùng hoàng gia chính thức của mình tại London diên ra vào tháng Mười năm 2015. Cô cũng đã đeo chiếc vương miện này tại một dạ tiệc trắng tại Cung điện Buckingham vào năm 2013. Chiếc vương miện sang trọng lộng lẫy này đã được trao tặng cho Kate từ nữ Thái Hậu – bà cố của Hoàng tử William. Ban đầu chiếc vương miện này là một chiếc vòng cổ của vua George VI trao tặng cho Thái Hậu vào năm 1923. Ông đã cho chế tác chiếc vòng cổ thành một chiếc vương miện thanh tao bật nhất. Sau đó chiếc vương miện được trao cho công chúa Margaret và sau đó là nữ hoàng Elizabeth.

Britain-Lotus-Tiara4. Hoàng gia Thụy Điển: Vương miện Cameo

Công chúa Victoria của Thụy Điển đã đội chiếc vương miện Cameo của gia đình cô trong lễ cưới của cô vào năm 2010. Chiếc vương miện đã được đeo bởi nhiều thế hệ trong gia đình hoàng gia trong các các lễ cưới và các sự kiện đặc biệt. Tạo hình của chiếc vương miện này thật sự rất độc đáo. Vương miện được khảm ngọc trai và được chế tác bằng vàng. Chiếc vương miện được chạm khắc vô cùng tinh tế 9 hình tượng đặc biệt với các hình dạng và kích thước khác nhau. Lịch sử của chiếc vương miện đã được truy khởi bắt đầu từ Hoàng Hậu Josephine, người đã trao tặng chiếc vương miện từ chồng của cô, vua Napoleon, trong những năm đầu của thế kỷ 19.

Sweden-Cameo-Tiara

3. Hoàng gia Tây Ban Nha: Vương miện Cartier Loop

Nữ hoàng Sofia của hoàng gia Tây Ban Nha là người chủ sở hữu đáng tự hào của chiếc vương miện Cartier Loop. Chiếc vương miện này đã thuộc về gia đình hoàng gia Tây Ban Nha trong hơn 100 năm. Chiếc vương miện này được khảm ngọc trai thanh cao kết hợp cùng những viên kim cương đẹp lỗng lẫy và xa hoa. Nữ hoàng Sofia đã mang chiếc vương miện này vào năm 2007, cùng chồng cô, trong buổi lễ chào đón vua Abdullah Bin Abdulaziz Al Saud của Ả Rập Xê-út trong chuyến công du của ông đến Madrid, Tây Ban Nha.

Spain-Cartier-Loop-Tiara

[wp_sendo_product_tags keywords=”vương miện”]

2. Hoàng gia Anh: Vương miện “Girls of Great Britain and Ireland”

Nữ hoàng Elizabeth đã có một đặc quyền để mang chiếc vương miện “Girls of Great Britain and Ireland” nhiều lần., kể cả trong chuyến công du đến Berlin vào năm 2012. Chiếc vương miện này đã được trao cho nữ hoàng Mary vào cuối thế kỷ 19 và đã tồn tại trong gia đình hoàng gia Anh từ lúc bấy giờ. Một tổ chức được gọi là các công nương của Vương quốc Anh và Ireland, đã chế tác chiếc vương miện này cho nữ hoàng Mary. Nó bao gồm hai phần, một chiếc băng rôn và một chiếc vương miện, một trong số đó có thể được đeo một cách riêng biệt.

Britain-Girls-Great-Britain

1. Hoàng gia Anh: Vương miện “Cambridge Lover’s Knot”

Công nương Diana đã có rất nhiều lựa chọn để dành chọn cho mình một món đồ trang sức tuyệt đẹp và và đã chọn vương miện “Cambridge Lover’s Knot” cho chuyến công du đến Úc và New Zealand vào năm 1983. Chiếc vương miện này ban đầu được chế tác dành cho nữ hoàng Mary, người đã trao tặng nó cho nữ hoàng Elizabeth. Và sau đó, nữ hoàng Elizabeth đã trao tăng chiếc vương miện này cho công nương Diana như một món quà danh dự dành cho người phụ nữ kết hôn với Hoàng tử Charles vào năm 1981.

Britain-Cambridge-Lover-Kno

Ryan Nguyen
Nguồn: Popsugar