Khi nhắc đến một quá trình làm đẹp hoàn hảo, hẳn nhiên rất nhiều phụ nữ phải thừa nhận rằng đánh son môi là một tiểu mục vô cùng quan trọng. Dù là khi đi làm, khi hẹn hò cùng bạn bè, khi tham dự các bữa tiệc… một đôi môi quyến rũ, một màu son tuyệt vời hẳn sẽ làm bạn tự tin hơn rất nhiều.

Màu đỏ nổi bật, màu cam trẻ trung, màu hồng dịu dàng…suy cho cùng chỉ là màu sắc cần thiết để khiến đôi môi bạn nổi bật hơn. Cách sử dụng son môi, cách chăm sóc cho đôi môi, cách tận dụng màu son hoàn hảo…mới là điểm quan trọng giúp bạn luôn tự tin khi giao tiếp với người đối diện. Cùng điểm xem bạn đã thử cách nào trong những cách dưới đây nhé.

10 meo to son moi tuyet voi moi phu nu dieu biet (2)

Dưới đây là những mẹo nhỏ mọi phụ nữ đều nên biết để có một đôi môi tuyệt vời với một màu son hoàn hảo:

1. Tẩy tế bào chết cho môi khô bằng cách sử dụng một loại son môi mịn màng sau đó truốt lại bằng “cây đũa thần” mascara.

[wp_related_tags position=”1″]

2. Để loại bỏ những vết son vô tình bị vương lại trên răng, hãy ngậm chặt ngón tay trỏ của bạn lại. Khi rút tay ra, những vết son môi lem trên răng sẽ biến mất.

3. Có thể tận dụng cây son môi màu hồng bạn yêu thích để trang điểm cho đôi má, để có khối màu ton-sur-ton ấn tượng.

10 meo to son moi tuyet voi moi phu nu dieu biet (3)

4. Nếu cây son của bạn không may bị gãy, bạn có thể gói đầu son bằng môt bọc nilong sau đó bỏ vào trong tủ lạnh khoảng 5 phút. Cây son của bạn sẽ cứng cáp hơn.

5. Sử dụng cọ che khuyết điểm để có một màu mờ đục như ý.

6. Sử dụng cọ để son môi đều màu hơn và dễ bám vào làn môi hơn, tránh tình trạng son môi bị vón cục, các lớp màu không đều.

Woman painted red lips

7. Để màu son khoe sắc trên đôi môi trong một thời gian dài hơn. Bạn chỉ cần đánh màu son mình yêu thích, sau đó lấy một miếng khăn giây nhỏ che miệng lại, cuối cùng phủ lên đó một lớp bột nhũ. Cách này sẽ khiến màu son giữ được lâu hơn trên đôi môi của bạn.

8. Nếu bạn thích sử dụng các màu son dạng nổi như màu đỏ, màu cam, hoặc màu hồng thì nên đánh lớp son nền màu nude trước để che đi khuyết điểm cho đôi môi.

10 meo to son moi tuyet voi moi phu nu dieu biet (4)

[wp_related_tags position=”2″]

9. Để có một đôi môi tuyệt vời, đầu tiên bạn cần sử dụng một lớp kem che khuyết điểm cho đôi môi. Sau đó, vẽ những đường kẻ môi xung quanh với bút chì kẻ, sau đó có thể tiếp tục áp dụng chì kẻ môi lên trực tiếp bề mặt môi, để khiến đôi môi trông mờ và bóng hơn.

10. Trong mỗi bước đánh son môi đều nên thực hiện kĩ càng và cẩn trọng, để màu son có thể thấm và tỏa sáng lâu hơn.

Tiểu Phương

Dịch từ Aol