Trong quá trình tổ công tác công an làm việc với 2 người vi phạm không đội nón bảo hiểm thì Tiên dùng ĐTDĐ quay clip phát trực tiếp. Tổ tuần tra yêu cầu không quay phim thì Tiên thách thức và dùng dao dài gần 70cm chém một thiếu uý gây thương tích.

Ngày 25/6, Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ đối tượng Lê Thọ Tiên (chưa rõ nhân thân, lai lịch) để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Theo điều tra, khuya ngày 22/6, tổ tuần tra công tác gồm thiếu úy Nguyễn Hồng An (cán bộ phòng Cảnh sát cơ động (PK02)) và Trung sĩ Nguyễn Trung Thành (chiến sĩ nghĩa vụ phòng PK02, Công an tỉnh Bình Dương) tiến hành tuần tra ở khu vực TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Khoảng 23 giờ cùng ngày, tổ tuẩn tra đi tới khu phố Hoà Lân 2, phường Thuận Giao thì phát hiện 2 người đi xe máy không đội nón bảo hiểm nên yêu cầu dừng kiểm tra. Trong quá trình lực lượng đang làm việc với 2 người trên thì Tiên dùng ĐTDĐ quay phim tổ tuần tra và phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Lúc này, tổ tuần tra yêu cầu Tiên không quay phim thì đối tượng có lời lẽ thách thức và dùng dao tự chế dài gần 70cm chém vào người thiếu uý An gây thương tích. Trước hành động của đối tượng, tổ tuần tra cùng người dân đã khống chế tước đoạt con dao và đưa Tiên về trụ sở. Đồng thời đưa thiếu uý An đi cấp cứu điều trị.

Tại trụ sở, bước đầu, Tiên khai nhận hành vi như trên. Được biết, thiếu uý An bị thương ở trán trái có vết xây xát da bầm tụ máu nham nhở dài 06×0,5cm, cẳng tay trái có vết xây xát rách da bầm tụ máu kích thước 06x03cm.

Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.