Tất cả mọi người, từ các chuyên gia đồ lót cho tới các chuyên gia giặt ủi, sẽ nói cho bạn biết rằng bạn phải luôn giặt áo ngực bằng tay (Tại sao ư? Bởi vì áo ngực rất tinh tế, những mặt hàng cần được giữ gìn và đòi hỏi sự chăm sóc cần thiết).

Nhưng đây là thế giới thực, tôi biết hầu hết các bạn đều quẳng áo ngực vào trong máy giặt và giặt cùng với quần áo. Nhưng cuộc sống là vậy mà! Bạn còn những buổi hẹn phải đi và những người bạn cần gặp trong bữa sáng muộn và toàn bộ mùa giải Netflix cần phải theo dõi. Và bạn biết không? Mọi chuyện sẽ ổn thôi. Nếu bạn phải giặt áo ngực trong máy giặt, giờ đây bạn đã có những chỉ dẫn này để đảm bảo việc giặt giũ của mình luôn đúng cách.

1. Chọn máy giặt một cách khôn ngoan

Các vòng xoay nhẹ nhàng hay nhạy cảm của một chiếc máy giặt sẽ giống y như bạn đang giặt tay vậy, vậy nên bạn hãy sử dụng chiếc máy giặt đó. (Bài học nhanh: Vòng xoay của máy giặt dựa trên tốc độ của việc giặt và chu kì quay. Tốc độ càng chậm, thì quần áo càng ít bị mài mòn và tác động hơn. Trong trường hợp bạn cần giặt những chiếc áo ngực, vòng xoay chậm là rất tốt bởi vì sự đàn hồi và bất kì phần nào của áo ngực sẽ ít bị đè nén hơn).

may giat

[wp_related_tags position=”1″]

2. Sử dụng đúng chất tẩy rửa

Những chất tẩy rửa được thiết kế riêng để sử dụng cho áo ngực và các loại quần áo tinh xảo khác như quần áo lót định hình hay áo len cashmere là sự lựa chọn tuyệt hảo dù bạn có giặt áo ngực bằng tay hay bằng máy. Bạn có thể tìm thấy các loại chất tẩy rửa cho quần áo nhạy cảm ở nhiều mức giá khác nhau từ những loại hợp túi tiền như Ecover Delicate Wash cho đến những loại đắt hơn như Delicate Wash của The Laundress.

Nếu bạn muốn chọn một thứ gì đó đa năng hơn, sự lựa chọn thân thiện với môi trường, như Seventh Generation Natural Laundry Detergent, hay một trong số những lựa chọn “thoải mái và sạch sẽ” mà hầu hết các nhãn hiệu bột giặt lớn đều sản xuất (như Tide Free & Gentle hay Wisk Free & Pure). Nhưng chất tẩy rửa này đủ nhẹ nhàng cho áo ngực nhưng vẫn đạt hiệu quả tốt có thể dùng cho các mặt hàng quần áo kém tinh xảo.

chat-tay-rua

3. Cho áo ngực vào một cái túi

Một trong số những vấn đề của việc giặt áo ngực bằng máy đó là các dây đai và móc có thể dễ dàng mắc vào những quần áo khác trong khi giặt và xoay vòng. Hãy cho chiếc áo ngực vào trong một chiếc túi lưới, làm như vậy có thể bảo vệ dây đai khỏi những quần áo xung quanh và chúng sẽ trở nên bị dão. Làm vậy cũng giúp những chiếc móc không móc vào những quần áo làm bằng cotton. Chỉ cần chắc chắn chiếc túi đó không quá kín để ngăn những chiếc áo ngực được giặt sạch.

ao-nguc

4. Giặt thật cẩn thận

Thậm chí nếu bạn thường xuyên đặt áo ngực trong túi lưới bảo vệ, bạn vẫn nên tránh giặt máy nhiều cùng với các đồ nặng như quần jean, áo nỉ hay khăn tắm. Những thứ đó chính là nguyên nhân làm cho áo ngực bị dão, và bị bung miếng độn hoặc gọng nhựa.

ao-nguc

[wp_related_tags position=”2″]

5. Luôn luôn phơi khô

Đây là lời khuyên dành cho bạn: Đừng bao giờ cho áo ngực vào trong máy sấy. Bạn nên treo nó ở ngoài để khô tự nhiên hoặc dùng bàn là để làm khô. Nếu bạn chọn phơi áo ngực, hãy đặt phần nếp giữa lên mắc áo (mảnh ở giữa hai miếng độn) chứ không phải từ phần dây đai, như vậy nó sẽ bị dão bởi vì khi áo ngực ướt chúng sẽ bị trùng xuống. Túi lưới sẽ có ích trong việc này – bạn có thể có nó ra khi đang giặt và đặt nó sang một bên trước khi cho tất cả quần áo khác vào trong máy sấy.

ao-nguc

6. Giặt bằng vòi hoa sen

Đâu đó giữa việc giặt tay và giặt máy sẽ nằm gọn gàng trong việc này, điều đó sẽ khiến bạn phải mua thêm một số đồ trong khi giặt: Giặt bằng vòi hoa sen! Đó chính xác là như vậy – mang áo ngực của bạn vào phòng tắm khi bạn đi tắm và giặt nó với nước, sẽ giúp loại bỏ dầu và bụi bẩn tích tụ trên da, sau đó phơi ở phần nếp giữa cho khô. Giặt thường xuyên sẽ giúp bạn giảm tần số cần phải giặt máy áo ngực, vậy có nghĩa là sẽ không phải chịu những thiệt hại tiềm tàng có thể do máy giặt gây ra.

voi-hoa-sen

Ryan Nguyen
Nguồn: Marie Claire