Nước hoa, mặt nạ dưỡng da hay son môi là 3 trong số 6 mỹ phẩm cần phải bảo quản trong tủ lạnh để vừa ngăn hư hại do thời tiết mùa hè nóng bức, vừa phát huy tối đa hiệu quả làm đẹp.

Đa số các bạn gái có thói quen bảo quản mỹ phẩm trong phòng tắm hoặc ngay trên bàn trang điểm. Tuy nhiên các bạn gái nên biết rằng, có những loại mỹ phẩm cần phải bảo quản trong tủ lạnh để vừa ngăn hư hại do thời tiết bên ngoài tác động, vừa phát huy tối đa hiệu quả làm đẹp của sản phẩm. “Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh sẽ là tác nhân chính dẫn đến sự thay đổi chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm. Vì vậy nhiệt độ ổn định trong tủ lạnh chính là môi trường tốt nhất để bảo quản mỹ phẩm của bạn” bác sĩ da liễu Dendy Engelman.

[wp_related_tags position=”1″]

1. Kem dưỡng mắt

Với kem dưỡng mắt mát lạnh sẽ mang lại vẽ ngoài tươi sáng và đôi mắt sưng húp vào buổi sáng sẽ nhanh chóng biến mất. Nguyên nhân là do nhiệt độ lạnh của kem dưỡng sẽ làm mạch máu dưới vùng da mắt co lại, từ đó giúp giảm sưng tấy.

6 loai my pham nen bao quan tu lanh (2)

 [wp_sendo_product_tags keywords=”kem dưỡng mắt”]

2. Nước hoa

Nhiệt và ánh sáng mặt trời có thể làm thay đổi mùi hương nước hoa mà bạn yêu thích. Các thành phần hóa học của nước hoa sẽ bị biến đổi khi tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt độ cao dẫn đến thay đổi mùi hương sẽ biến đổi so với mùi gốc.

6 loai my pham nen bao quan tu lanh (3)

[wp_related_tags position=”2″]

3. Sản phẩm làm đẹp từ tự nhiên

Sản phẩm làm đẹp từ tự nhiên có thành phần không chứa chất bảo quản vì vậy đó là cơ hội để vi khuẩn tích tụ. Thế nên, việc bảo quản trong tủ lạnh sẽ giúp sản phẩm có độ bền tốt hơn, ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của các loại vi khuẩn gây hại cho da.

6 loai my pham nen bao quan tu lanh (4)

4. Mặt nạ dưỡng da

Cũng giống như kem dưỡng mắt, mặt nạ dưỡng da mát lạnh sẽ làm co các mao mạch dưới da và làm giảm mẩn đỏ đối với những làn da nhạy cảm. Bên cạnh đó, khi đắp mặt nạ dưỡng da mát lạnh sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng và êm dịu cho làn da.

6 loai my pham nen bao quan tu lanh (5)

[wp_related_tags position=”3″]

5. Bút kẻ mắt (Eyeliner)

Rất nhiều chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp đề nghị đưa bút kẻ mắt trong tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi sử dụng. Điều này vừa giúp việc kẻ mắt thêm dễ dàng hơn mà còn giúp cải thiện tình trạng chì kẻ của bạn bị rơi vụn.

6 loai my pham nen bao quan tu lanh (6)

[wp_related_tags position=”4″]

6. Son môi và son dưỡng

Để duy trì hình dạng và thời hạn sử dụng thỏi son môi hay son dưỡng của bạn cách tốt nhất là bảo quản trong tủ lạnh. Nguyên nhân là do trong nhiệt độ cao, các hóa chất của son sẽ bị phá vỡ và phân hủy theo thời gian, ảnh hưởng đến độ bóng lẫn màu sắc ban đầu của son.

6 loai my pham nen bao quan tu lanh (7)

Tiểu Phương

Theo shefinds