Có rất nhiều thông tin về thời trang mà bạn gặp hÀng ngày như các xu hướng mới nhất, màu sắc nào đang hot, những phụ kiện nào gây ảnh hưởng nhiều nhất.

Không có gì lạ khi tất cả chúng ta đều tò mò về những nguyên tắc tâm lý đằng sau những ám ảnh thời trang của mình – và việc tìm hiểu những nguyên tắc khoa học này để đưa ra lựa chọn phong cách đúng đắn là điều một người phụ nữ nên làm. Tuy nhiên, hiện đang có rất nhiều thông tin trôi nổi trên internet, và để bạn dễ dàng lựa chọn, chúng tôi đã tổng hợp danh sách những thứ sẽ khiến bạn ngay lập tức trở nên thu hút. Và danh sách này hoàn toàn dựa trên những nghiên cứu và khảo sát thực hiện bởi những nhóm nghiên cứu hợp pháp.

Giày cao gót

Theo một nghiên cứu được đăng trên thời báo Archives of Sexual Behavior, không chỉ chiều cao của gót giày tỷ lệ thuận với sự quyến rũ của người phụ nữ đối với nam giới, mà phái mạnh thậm chí có xu hướng thể hiện nhiều hành động giúp đỡ và tiếp cận tự nhiên với cô gái mang một đôi giày cao hơn.

giay-cao-got

Váy đen đơn giản

Màu đen được nhiều nghiên cứu khẳng định là màu sắc số một đi cùng với những tính từ như sự quyến rũ, sự tự tin, và sự thông minh.

vay-den

[wp_related_tags position=”1″]

Những trang phục hở vai

Bạn chắc hẳn nghĩ là chỉ có vòng 1 và vòng 3 là hai điểm mà phái mạnh quan tâm đến? Tuy nhiên một nghiên cứu của Đại học New South Wales cho thấy, nam giới rất dễ bị hấp dẫn bởi đôi vai và cánh tay của người nữ.

ao-tre-vai

Một chút sắc đỏ

Màu đỏ được mệnh danh là màu của đam mê, tình yêu và sự lãng mạn và là màu gây thu hút không chỉ đối với nam giới mà còn đối với chính bản thân nữ giới. Và nghiên cứu của tạp chí  The Journal of Personality and Social Psychology đã chứng minh sự thật luôn  đúng này.

vay-do

Một chiếc đầm ôm bodycon

Mặc dù giày cao gót vẫn là món đồ đứng vị trí cao nhất trong danh sách, nhưng không thể phủ nhận sự quyến rũ của một thân hình đồng hồ cát nóng bỏng. Một trang viết trong thời báo Archives of Sexual Behavior cho biết những phụ nữ có đường cong vòng 1 và vòng 3 lớn thường thu hút ánh mắt của một người đàn ông nhanh hơn và lâu hơn so với những cô gái mảnh khảnh. Nếu bạn có những đường cong như Kim Kardashian, bạn hãy mạnh dạn khoe dáng nhé.

dam-om-bodycon

[wp_related_tags position=”2″]

Son môi

Không gì có thể giúp bạn tang sự gợi cảm bằng màu son phù hợp. Những nhà nghiên cứu tại 1 trường đại học Pháp phát hiện những nhân viên nữ dung màu son đỏ sẽ nhận được số tiền boa vượt trội từ khách hang nam. Tương tự như vậy, một nghiên cứu thự hiện bởi Đại học Boston cho thấy phụ nữ trang điểm vừa phải sẽ được xem là hấp dẫn hơn, giỏi giang và đáng tin cậy hơn.

son-moi

Mắt kính

Mặc dù chưa được đánh giá bởi một nghiên cứu chính thức nào, nhưng mọi cô gái yêu thời trang đều biết sức mạnh của một cặp kính mát phù hợp giúp hoàn thiện phong cách và che đi đôi mắt mệt mỏi. Ngoài ra, cặp kính sẽ giúp tăng nét huyền bí,  gợi cảm đảm bảo sẽ khiến rất nhiều người phải ngoái đầu nhìn theo.

mat-kinh

DT
Nguồn: Marie Claire