Trong tất cả những bài viết về mẹo đi giày, chúng tôi để ý thấy chúng chỉ viết về những cách đơn giản để khiến bạn không cảm thấy đau đớn khi phải đi giày cao gót. Vì vậy, bài viết này còn tổng hợp thêm vài mẹo nhỏ nhằm giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi phải đi giày cao gót suốt cả ngày dài. Vì vậy nếu việc đi giày cao gót làm việc ở văn phòng khiến bạn “say goodbye” với giày cao gót mãi mãi, thì hãy suy nghĩ lại đi nhé! Bởi vì những biên tập viên tuyệt vời của chúng tôi đang ở đây để sẵn sàng chia sẻ những mẹo đi giày cao gót hữu ích nhất của họ cho bạn đây.

Cùng kéo xuống để khám phá xem những mẹo nhỏ đó là gì nhé.

#Mẹo thứ nhất: Chọn giày cao gót với dây quai dầy trên phần mắt cá. 

Hầu hết mụn nước xuất hiện ở những nơi phải chịu nhiều ma sát với phần giày. Vậy làm cách nào để giảm thiểu ma sát? Cách đơn giản nhất chính là chọn đi những đôi giày cao gót có phần dây quai ngang mắt cá. Giày có quai sẽ giúp cố định chân tốt hơn so với giày không quai hoặc sandal cao gót thông thường, do đó việc phần bàn chân bị ma sát với giày cũng được giảm thiểu xuống mức tối đa.

giay-cao-got

#Mẹo thứ hai: Cắt tỉa móng thường xuyên

Vì đi giày cao gót sẽ khiến bàn chân của bạn trượt về phía trước, do đó hãy chắc chắn rằng móng chân của bạn được cắt tỉa thường xuyên để không gây khó chịu!

#Mẹo thứ ba: Lựa chọn những kiểu giày thích hợp với bàn chân

Làm việc trong ngành công nghiệp ngày nay đòi hỏi phải đi lại rất nhiều trong giờ làm việc. Tuy rằng, có thể đa số thời gian bạn chỉ ngồi tại bàn làm việc, thì vẫn phải đứng lên để đi ăn sáng, ăn trưa và uống nước, và phải tham dự cả đống sự kiện nữa. Vì vậy, lựa chọn đúng đôi giày mà mình cảm thấy thoải mái khi đi là điều vô cùng quan trọng. Cách thức rất đơn giản: Đó là chọn những kiểu giày mà mình biết chắc khi đi vào sẽ cảm thấy thoải mái, tuy có rất nhiều đôi có kiểu dáng đẹp, nhưng bạn vẫn nên lựa chọn những đôi nào giúp bản thân cảm thấy thật thoải mái.

giay-got-thap

#Mẹo thứ tư: Đổi giày

Tuyệt đối đừng bao giờ đi giày quá chật – điều này sẽ giết chết đôi chân của bạn đấy. Ngoài ra, nên đổi sang đi một đôi giày khác vào một số thời điểm trong ngày. Ngay cả khi bạn có đổi từ đôi giày cao gót này sang đôi cao gót khác cũng được, chỉ cần đổi giày là bạn đã cảm thấy rất khác rồi.

#Mẹo thứ năm: Đến chỗ thợ sửa giày nào gần bạn nhất

“Tôi thường mang giày đến tiệm sửa giày ngay khi chúng bị cứng hay bị lỗi nhỏ nào đó. Tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả đấy.” – Allyson Payer chia sẻ.

giay-bot

#Mẹo thứ sáu: Nâng cao chân bất cứ lúc nào trong ngày

Để giảm áp lực lên đôi chân khi ngồi tại bàn làm việc, bạn có thể bỏ giày ra để chân có cơ hội hít thở. Bên cạnh đó, hãy tìm cơ hội để nâng phần chân lên một chút suốt cả ngày. Ngay cả khi chỉ nâng chân lên một khoảng nhỏ, ví dụ như gác chân này lên chân kia cũng đủ rồi.

#Mẹo thứ bảy: Chọn cho mình một đôi cao gót chunky

“Sau khi sống ở New York một vài năm, chắc hẳn bạn sẽ học được cách chọn mua cho mình đôi giày cao gót thoải mái nhất cực nhanh! Tôi biết mình hoàn toàn có thể đi một đôi giày cao gót cả ngày trời, miễn là phần gót, mắt cá chân, và bàn chân được nâng đỡ hoàn toàn. Giày cao gót chunky là một sự lụa chọn khá hoàn hảo, nó có cả kiểu bít mũi, hở mũi, hoặc quai hậu. Điều duy nhất mà bạn phải để tâm chính là chiều cao của nó thôi.”-Carson Olivares chia sẻ.

giay-cao-got

#Mẹo thứ tám: Dùng bột em bé

“Đối với những đôi cao gót hơi khó đi, tôi thường rắc bột em bé vào những phần bị giày bao phủ để tránh bị ẩm chân trong khi đi bộ – điều này còn giúp giảm thiểu vấn đề ma sát với giày khiến chân bị đau. Hơn nữa, cách này giúp bàn chân tôi có mùi dễ chịu hơn sau một ngày dài dằng dẵng!”-Jessica Schiffer cho biết.

Ryan Nguyen
Nguồn: Whowhatwear