Tổ trinh sát bám theo xe ô tô và yêu cầu nghi phạm buôn bán ma tuý dừng xe kiểm tra nhưng đối tượng không chấp hành, còn cho xe tông thẳng vào 2 xe máy của lực lượng làm nhiệm vụ.

Ngày 24-6, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã tạm giữ hình sự Đỗ Thanh Phong (30 tuổi; ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều) và Lê Quang Hồ (34 tuổi; ngụ phường An Thới, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ) để làm rõ hành vi “Mua bán trái phép các chất ma tuý”.

 Nghi phạm buôn bán ma tuý lái ô tô tông và kéo lê xe máy của trinh sát - Ảnh 1.

Nghi phạm Lê Quang Hồ. Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra ban đầu, Công an quận Ninh Kiều đã phát hiện, bắt giữ Phong, thu giữ 3 gói ny lông chứa ma tuý. Phong khai nhận đã mua ma túy từ Hồ để sử dụng và bán lại cho người nghiện kiếm lời.

Lãnh đạo Công an quận Ninh Kiều chỉ đạo các đội nghiệp vụ mở rộng điều tra, để chặn nguồn cung cấp ma tuý từ Hồ. Trưa 23-6, 3 tổ trinh sát được bố trí bám theo ô tô biển số 65A-138.57 do Hồ điều khiển. Khi trinh sát bám theo đến cuối đường Tôn Thất Tùng thì yêu cầu Hồ dừng xe kiểm tra. Hồ không chấp hành, lái ô tô tông vào 2 xe máy của tổ trinh sát. Trong đó, có một xe bị cuốn vào gầm đầu của xe ô tô. Hồ tiếp tục tăng tốc, kéo lê xe máy khoảng 1 km mới dừng lại và bị khống chế.

 Nghi phạm buôn bán ma tuý lái ô tô tông và kéo lê xe máy của trinh sát - Ảnh 2.

Xe ô tô của Hồ tông thẳng và kéo lê xe máy của trinh sát khoảng 1 km mới dừng lại

Trên đường truy bắt nghi phạm, công an đã thu giữ gói ma túy do Hồ vứt bỏ. Trong xe của Hồ, có nhiều dụng cụ sử dụng ma túy, dao, hộp tiếp đạn súng bắn bi cùng nhiều tang vật khác.