Mùa đính hôn đang đến, vì vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch bùng nổ một câu hỏi lớn, thì câu chuyện ngày hôm nay là đặc biệt dành cho bạn.

Vì việc tìm kiếm chiếc nhẫn hoàn hảo cho cho người bạn đời của mình đi kèm với rất nhiều áp lực, chúng tôi đã tìm đến các chuyên gia kim cương tại James Allen để nhận được lời khuyên về cách làm thế nào để tiến hành quy trình này dễ dàng hơn. Từ việc chiếc nhẫn nào sẽ đi cùng bạn theo tháng năm đến việc nó phù hợp như thế nào trong cuộc sống hằng ngày của bạn, chúng tôi chia sẻ những câu hỏi thiết thực để nhớ khi tìm kiếm một chiếc nhẫn như thế.

NHAN-DINH-HON

Tiếp tục kéo chuột xuống để biết hướng dẫn dành cho bạn để tìm kiếm chiếc nhẫn cưới phù hợp nhé!

Hợp thời Vs Cổ điển

Điều quan trọng là bạn phải tự hỏi mình bạn đang tìm kiếm món đồ mà sẽ đứng vững trước thử thách thời gian hoặc cái gì đó độc đáo hơn mà sẽ chứng minh được thời đại mà nó đã được mua. Bạn cũng có thể chọn sự pha trộn của hai điều trên – ví dụ như, kiểu dáng hạt thóc (marquise) rất phổ biến trong những năm 1980, và mặc dù ngày nay nó ít phổ biến hơn, nó vẫn có thể được thiết kế ở hai phần bên cạnh cho một thiết kế hiện đại hơn.

[wp_sendo_product_tags keywords=”nhẫn”]

Size (Kích cỡ)

Xem xét đến kích thước của ngón tay bạn và hiệu quả ngón tay sau khi đeo vào. Những viên đá có hình dáng thuôn dài chẳng hạn như hình oval hay hạt thóc có thể làm tăng ảo giác về chiều dài cho các ngón tay ngắn hơn của bạn. Hình tròn (round), chữ nhật tròn góc (cushion), và hình vuông cắt góc (asscher) thường trông đẹp hơn ở những bàn tay nhỏ nhắn. Và đừng quên rằng bạn còn sẽ thêm một chiếc nhẫn cưới nữa đấy.

NHAN-DINH-HON

Phong cách sống & Sự chuyên nghiệp

Một yếu tố quan trọng để xem xét khi quyết định chiếc nhẫn nào phù hợp với bạn là phong cách sống của bạn. Bạn có làm việc nhiều với bàn tay của mình không? Bạn có thể muốn xem xét một chiếc nhẫn không có viên kim cương. Kiểu nạm hạt duy nhất hay cái gì đó gần áp vào tay bạn là phù hợp nhất. Cũng nên xem đến kích thước của nhẫn cưới nữa. Những chiếc nhẫn mỏng hơn có sức hút tinh tế nhưng có lẽ không hợp với cách sống của bạn. Bạn có đi lại di chuyển nhiều không? Có lẽ bạn muốn đi với một chiếc nhẫn kín đáo hơn.

[wp_related_tags position=”1″]

Nhẫn cưới

Nghĩ về bức tranh toàn cảnh là điều luôn rất quan trọng – bạn muốn chiếc nhẫn đính hôn đứng chung với nhẫn cưới trông như thế nào? Không phải tất cả những chiếc nhẫn đính hôn và nhẫn cưới nằm cạnh nhau, và cũng không phải tất cả những chiếc nhẩn đính hôn đều làm thành nhẫn cưới luôn. Bạn có đang tìm mua chiếc nhẫn cưới đơn hay nhiều hơn một chiếc và xếp chúng lại cùng nhau? Bạn muốn chiếc nhẫn đính hôn của bạn là món đồ ấn tượng duy nhất ư? Nếu như vậy, thì chọn một chiếc lớn và dày, và phối nó cùng một chiếc nhẫn cưới cực kì đơn giản.

NHAN-DINH-HON

Những trang sức khác

“Cân nhắc đến những trang sức khác trong bộ sưu tập của bạn. Bạn thích những trang sức to, dày? Nếu vậy, có thể một thiết kế hiện đại/ góc cạnh với một viên đá quý nằm ở trung tâm có thể phù hợp hoàn hảo. Nếu bạn không thường đeo trang sức, thì kiểu nạm hạt duy nhất của điển hoặc kiểu channel-set (dát kim cương trên toàn vòng nhẫn) có thể thích hợp hơn”. – Oded Edelman.

Bạn có bất kì ý tưởng cơ bản nào khi chọn nhẫn đính hôn chưa? Điều gì giúp bạn ra quyết định? Chia sẻ với chúng trôi trong comment bên dưới nhé!

Ryan Nguyen
Nguồn: Whowhatwear