Một tối thứ bảy mát mẻ tháng Một, tôi đã liều lĩnh mua một đôi giày cao gót sandal quai mảnh màu đen. Tôi thấy chúng trên mạng, ngay lập tức yêu ngay, và trước khi biết nó, thông tin thẻ tín dụng của tôi đã được nhập và xác nhận vào hộp thư của tôi rồi. Mất gần cả tuần để nó đến nơi, nhưng khi đôi giày cuối cùng cũng hạ cánh xuống trước cửa nhà tôi, nó trông hoàn hảo như trên hình – đơn giản và giống như đôi tôi đã nhìn thấy từ Céline nhưng theo cách rẻ hơn.

Tôi có thể mang chúng đi đâu đây? tôi tự hỏi, quét một lượt lịch trình của mình cho các sự kiện sắp tới. Như thường là trường hợp với quần áo mới, tôi nhận ra lần đầu tiên phải ‘đặc biệt’. Cuối cùng, tôi chọn ngày Valentine: một bữa tối tuyệt vời với bạn trai của mình đã có trong lịch trình và là cơ hội không thể hoàn hảo hơn. Thực hiện và hoàn thành. Khi ngày ấy cuối cùng đã đến, tôi đào đôi giày cao gót của mình ra khỏi hốc ẩn nấp đằng sau tủ đồ. Đúng vậy, vẫn đang là mùa Đông, và OK, trời không thực sự ấm ấm ngoài kia, nhưng kệ thôi, tôi vẫn sẽ mang bé cưng này, không có vấn đề gì hết.

giay-cao-got

Không may, điểm dừng chân đầu tiên trong ngày là làm việc, vì ngày Valentine rơi vào ngày thứ năm trong năm nay. Nhưng đôi giày nài nỉ tôi để được mang, nên tôi vẫn đu lên chúng và khệnh khạng ôm đến văn phòng, tự tin rằng tôi trông cũng đẹp và sẳn sàng cho những lời khen ngợi cuốn vào rồi. “Cô không lạnh hả?”, một phụ nữ lớn tuổi hơn hỏi, làm gián đoạn bước chân của tôi chỉ trước khi tôi đến bàn mình. “Nó không phải đôi sandal hợp thời tiết”. Tôi lắc đầu, hơi bị xúc phạm. Sự hinh sinh đã được tạo nên ở đây, nhưng một câu “Tôi thật sự thích nó!” sẽ đủ để đáp ứng.

[wp_related_tags position=”1″]

Khi giờ ăn trưa đến gần, tôi bắt đầu cảm thấy hậu quả của việc mang giày mới cả ngày. Mạch máu trên chân đập rộn ràng và những mụn nước nhỏ bắt đầu hình thành trên mu bàn chân của tôi. “Cô có muốn đi lấy thức ăn với chúng tôi không?” một nhóm đồng nghiệp của tôi đã hỏi khi họ đi ngang qua, áo jacket trên người và sẳn sàng để đi. Tôi ngập ngừng – đi bộ nhiều hơn mức cần thiết là không khôn ngoan – nhưng tôi đói bụng. Bất đắc dĩ, tôi chụp lấy đồ của mình và đi cùng đến bữa buffet yêu thích của họ.

Khi chúng tôi quay lại, tôi rất cần một số miếng băng dán cá nhân Band-Aids. Và Advil (thuốc giảm đau) – có ai có Advil không? Tôi lặng lẽ đổi sang giày bệt trong khoảng thời gian này. Tôi chỉ muốn mang lại giày sau đó. Bữa tối là lí do thực sự tôi mang chúng bất cứ cách nào.

giay-cao-got

Nhưng khi bạn trai tôi đến gặp tôi cho bữa tối, tình huống trở nên từ tệ đến “Tại sao mắt cá chân của em sưng lên vậy?” Không ai biết đến, quai giày màu đen rõ ràng đã cọ xát vào vết cắt của tôi, và đầu tôi ngay lập tức lấp đầy bởi những câu chuyện kinh dị tôi tìm thấy trên WebMD.

Chưa hết, chiếc váy fit-and-flare màu hồng fuchsia không có nghĩa là để mặc cùng đôi giày bệt. Nó làm đôi chân ngắn của tôi trông vừa to vừa lùn. Vì vậy, một lần nữa, tôi lại xỏ chân vào đôi giày cao gót – bỏ qua những vết thương, qua những vết nhuộm (mà tôi thậm chí không thể cố gắng để loại bỏ do đau) – và khập khiễng đến phòng đặt của chúng tôi, gần như thấy được mắt cá chân của tôi đã thành gấo đôi từ lúc chúng tôi đến đây.

[wp_sendo_product_tags keywords=”giày bệt”]

Nhưng tôi cũng đã làm rồi, phát ra chỉ một tiếng nức nở “Chúng tôi có thể chỉ mua đồ ăn Trung Quốc không?!” trong suốt cuộc hành trình của chúng tôi. Tôi thậm chí còn làm nó ở nhà sau khi đêm qua đi, nơi tôi sau đó mở gói quà Valentine tốt nhất từ đó đến giờ: Band-Aids và nước ôxi già, mà bạn trai tôi đã cẩn thận cho vào đôi chân tôi vì tôi nhăn mặt đau đớn.

Một nơi nào đó giữa việc chăm sóc cho vết thương và né tránh câu hỏi “Wow! Chuyện gì đã xảy ra với chân của cô thế này?” cả vài tuần sau đó, tôi cuối cùng nhận ra rằng: Không quan trọng dịp nào hay đôi giày đó dễ thương ra sao, đôi khi nó chỉ là không đáng gí. Vì vậy năm nay, tôi sẽ gây ấn tượng với đôi boot của mình một cách hạnh phúc – một đôi giày, với phần gót thấp và thô dày – cho bất cứ điều gì mà tôi đã lên kế hoạch. Vì lợi ích của đôi chân bạn, tôi hi vọng bạn cũng làm như vậy.

Ryan Nguyen
Nguồn: Popsugar