Phụ nữ sinh ra là để yêu, để mang theo bí ẩn cuốn hút phái mạnh đam mê khám phá. Và một đôi môi quyến rũ, nổi bật là điểm nhấn dễ dàng tạo ấn tượng với người đối diện nhất. Tuy nhiên, chỉ có một đôi môi đẹp là không đủ, phái nữ cần sự kết hợp tinh tế, hoàn hảo giữa làn da, màu phấn mắt, màu má hồng, kiểu tóc và màu son môi.

Son bóng giống như một đám mây màu bạc, giúp tô điểm cho khuôn mặt thêm tươi sáng, trẻ trung. Kiểu son này có màu đậm hơn màu môi trần của bạn một chút, do đó phù hợp với khá nhiều màu da. Đây là kiểu son khá phổ biến, xuất hiện trên bàn trang điểm của rất nhiều các cô gái.

Màu da trung tính

Đối với những phụ nữ có làn da trung tính nên tránh màu son bóng đậm. Với màu này làn bạn sẽ cho cảm giác tươi tắn, dễ chịu hơn. Với làn da trung tính này, bạn nên tránh sử dụng các sắc thái màu cam và nâu.

Happy woman applying lip gloss in bathroom

[wp_related_tags position=”1″]

Màu da nâu

Đối với những người sở hữu màu da nâu, bạn có thể sử dụng nhiều tông màu son khác nhau. Chỉ nên “xa lánh” với màu nude, vì kiểu màu này sẽ khiến bạn trông khá mệt mỏi, uể oải.

Màu da sẫm

Một người phụ nữ có làn da sẫm được quan niệm rất biết làm hài lòng phái mạnh. Tuy vậy, khi kết hợp với màu cam sáng hoặc màu hồng thì có vẻ như không được hoàn hảo cho lắm. Nước da sẫm khá kị với các sắc tố màu quá sáng, quá nổi bật.

Tránh sử dụng màu son môi bóng lấp lánh

Một màu son môi bóng lấp lánh có vẻ như không toát lên được vẻ sang trọng cho bạn, mặc dù son bóng là sắc tố màu son đươc sử dụng rất phổ biến. Do đó, các chuyên gia trang điểm khuyên bạn không nên sử dụng các loại màu son bóng có thêm các sắc tố lấp lánh, óng ánh.

Applying Lip gloss

[wp_sendo_product_tags keywords=”son bóng”]

Tránh các sắc tố màu đen

Màu son môi đen có vẻ trông khá đặc biệt, thu hút. Nhưng không phải làn da nào, không gian nào cũng phù hợp với sắc tố son màu đen. Có lẽ một bờ môi đen chỉ phù hợp cho những dịp đặc biệt như Halloween.

girl sitting in bed and applying makeup

[wp_related_tags position=”2″]

Môi mỏng và môi dày

Với đôi môi mỏng, bạn có thể sử dụng màu son bóng có sắc tố đậm. Điều này sẽ khiến đôi môi của bạn trông dày hơn, quyến rũ hơn. Ngược lại với kiểu môi dày bạn nên tránh sắc thái nhẹ nhàng của màu son bóng, vì chúng sẽ không thể làm nổi bật lên đôi môi của bạn, ngược lại còn khiến đôi môi trông nhợt nhạt, thiếu sức sống.

Young woman printing eye shadow

Đôi môi luôn tạo ra sự bí ẩn. Màu son bạn đang dùng thể hiện khá nhiều về bạn, và sức cuốn hút của bạn đối với người đối diện. Cũng như bộ phim “Mona Lisa Smile”, hãy cứ để đôi môi bạn là một bí ẩn, để phái mạnh tìm hiểu, khám phá và yêu thương.

Tiểu Phương

Theo Beautyramp