Muốn tạo bất ngờ cho người yêu, cô nàng này đã không ngại đường sá xa xôi để đến thăm. Thế nhưng, những gì mà cô nhận được lại là một cái kết đắng ngắt.

Không cần phải nói nhiều thì ai cũng hình dung ra được yêu xa gặp nhiều khó khăn như thế nào. Đó không chỉ là nỗi nhớ nhung, là mong muốn được gặp mặt mà còn là sự bất lực khi biết người yêu gặp chuyện mà chẳng thể ở bên và hàng tỉ những vấn đề khác.

Chính vì vậy mà nhiều người đã không ngần ngại tìm mọi cách để khiến người mình thương hạnh phúc nhất. Nghĩ cho đối phương là thế nhưng không phải ai cũng sẽ được viên mãn như mong muốn, mà ngược lại, đôi khi họ còn phải nhận về cái kết vô cùng choáng váng và đau lòng. Câu chuyện của cô nàng N.N dưới đây là một ví dụ.

1

Câu chuyện của N.N được đăng tải lên MXH.

Theo đó cô nàng này cho biết mình và bạn trai đã yêu nhau được nửa năm rồi nên cô đã quyết định vào TP.HCM để gặp mặt. Vì trước đây có mua quà tặng người yêu nên cô biết địa chỉ nhà và âm thầm vào thăm mà không thông báo để tạo bất ngờ.

Tuy nhiên, người bất ngờ không phải anh người yêu kia mà lại chính là cô nàng N.N của chúng ta. Nguyên nhân là bởi cô đã được tận mắt chứng kiến bạn trai và một cô gái khác đang đứng ôm nhau trước nhà. Choáng váng nhất, đó chẳng phải ai xa lạ mà chính là… em gái kết nghĩa của anh người yêu kia.

Và dù bất ngờ đến đau đớn nhưng N.N đã quyết định xử lý theo cách của riêng mình. Cô nàng “không chạy tới hỏi, cũng không nhắn tin, không điện thoại” mà thay vào đó là chặn hết tất cả và quyết định lang thang ở Sài Gòn 1 mình.

Phản bội vốn là một đề tài được rất nhiều người quan tâm nên ngay lập tức, câu chuyện của N.N đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Rất nhiều bình luận an ủi cô nàng xuất hiện phía dưới bài viết:

– Nhiều khi cố tạo bất ngờ cho người khác nhưng người bất ngờ lại chính là mình. Thôi vui lên chị ơi, xem như là đi du lịch vậy.

– Cái gì bất ngờ quá cũng không hay đâu. Đừng suy nghĩ nhiều quá mà cứ xem như đang đi du lịch thôi bạn ạ. Bạn không tổn thất gì cả, chỉ có anh ta là tổn thất người thương anh ta thôi.

– Hoang mang thật sự. Đúng là xa mặt cách lòng mà. 

1

(Ảnh minh họa)

Và có không ít người cho rằng cô nàng này làm như thế là quá hiền nên đã hiến một loạt cách xử lý khác nhau:

– Nhưng như thế thì ức lắm. Sao không chụp ảnh làm bằng chứng, gửi cho anh ta rồi hãy chặn? 

– Bạn cứ ra đi trong lặng lẽ như thế thì có khi anh ta lại bù lu bù loa “phốt” bạn phản bội cũng nên. Cứ mở chặn, đi chơi chụp ảnh check-in cho nhiều vào xong anh ta có hỏi thì gửi cái ảnh ôm nhau kia.

– Đáng lẽ phải làm 1 trận cho ra nhẽ rồi mới đi đâu thì đi chứ!

– Ăn mặc thật xinh đẹp rồi đứng trước cửa nhà anh kia chụp ảnh check-in đi chị ơi.

Tuy nhiên cũng có 1 vài ý kiến lạc quan cho rằng biết đâu chỉ là hiểu lầm thôi thì sao:

– Cứ thử nói chuyện rõ ràng xem, biết đâu là hiểu nhầm thì sao? Nói rõ ràng rồi đi cũng chưa muộn mà.

– Mình nghĩ bạn nên hỏi lúc đó đang làm gì, với ai. Nếu bạn nam kia nói thật thì có thể cô em đó gặp chuyện cần an ủi còn nếu nói dối thì bỏ đi cũng chưa muộn mà.

Hiện tại, không rõ thực hư thế nào, cô nàng có nghe lời khuyên của dân mạng không hay vẫn đang tiếp tục một mình khám phá thành phố mới. Thế nhưng dù sao thì đây cũng là một bài học dành cho những cặp đôi đang yêu xa phải không nào?

Bài viết liên quan: