Đi làm ca đêm về hơi đói thấy nồi còn cơm nên ăn, nào ngờ vừa ăn miếng đầu tiên đã phải nhè ra vộ

Sống chung với gia đình chồng giàu có nhưng con dâu lại chịu cảnh khổ sở, cảnh đói và đồ ăn không ngon chỉ vì mẹ chồng tiết kiệm quá mức khiến ai cũng phải sợ.

Bởi vậy mới nói, lấy chồng giàu chưa hẳn đã sướng. Chọn được gia đình nhà chồng yêu thươngmình mới là điều sung sướng nhất. Trang cũng vậy, Trang với chồng kết hôn được gần 1 năm thì cô có bầu. Đợt này chuẩn bị sinh, cô cũng muốn dành thời gian về bên ngoại cho nhà ngoại chăm sóc đỡ áp lực.

Ngặt một nỗi mẹ chồng cô không thích điều này. Nghe lời mẹ chồng sau khi sinh thì ít nhất phải ở nhà chồng hết một tháng ở cữ. Trang cứ nghĩ rằng như thế rồi mọi chuyện sẽ sớm đâu vào đó. Nhưng chưa được 1 tuần sau ngày sinh bao nhiêu biến cố đã xảy ra.

Mẹ chồng để phần cô đều là cơm trắng, trứng luộc và cà muối. Thử hỏi, một bữa cơm như thế thì người con dâu vừa sinh xong lấy đâu ra sữa để nuôi con. Trang bị mất sữa vì ăn uống không đủ chất, khi đó, mẹ chồng càng được đà trì chiết cô hơn:

– Đã ở nhà chỉ biết ăn bám chồng giờ lại còn phải nuôi con bằng sữa ngoài cho tốn kém. Đúng là chả được cái nước gì, đến là chán.

Mẹ chồng cố tình nói cho Trang nghe được, vì thế mà nghe thấy nhưng cô cố tình lờ đi với hi vọng sớm thoát khỏi 1 tháng ở cữ với mẹ chồng. Biết ý nên Trang cũng chủ động đưa tiền cho mẹ chồng để mẹ chồng cải thiện bữa ăn cho mình hơn.

Nhưng không, tiền Trang đưa mẹ chồng giữ lại làm của riêng chứ bữa cơm của cô vẫn vậy. Chán nản cô con dâu như cô cũng không buồn nói gì thêm nữa. Cố mãi chưa hết một tháng thì đúng một hôm chồng Trang đi làm ca đêm về. Thấy cũng đói bụng, cơm trong nồi vẫn còn nên anh cầm đại ra ăn chút đỡ đói.

Vậy mà, vừa bỏ vào miệng thì đã tức tốc phải nhè ra, đúng lúc đấy thì mẹ anh bước ra mắng:

Đi làm ca đêm về thấy còn cơm trong nồi nên ăn đại ai dè phải nhổ ngay ra, mẹ mắng: Ngu thế, cơm đấy cho vợ mày ăn! - Hình 1

(Ảnh minh họa)

– Ngu thế, cơm đấy cho vợ mày ăn!! – anh hoảng hốt:

– Mẹ nói gì cơ, cơm này đến chó nó còn không thèm ăn nữa là, sao mẹ lại để vợ con ăn thứ cơm thế này??

– Thì có sao đâu, gì mà làm toáng lên thế?? – anh tức giận hỏi mẹ:

– Vậy tiền vợ con với con đưa mẹ để mua đồ ăn ngon cho vợ con mẹ đem đi đâu rồi?? – mẹ chồng ngập ngừng:

-Tao, tao cất rồi.

– Mẹ ơi là mẹ, tiền đấy để mua đồ ăn sao lại đem cất là thế nào chứ??

– Thì có cần tiền tiêu đến nó đâu, nên là không cần tiêu đến.

– Con cũng chịu suy nghĩ của mẹ luôn rồi ấy. Thôi con kệ, mai con đưa vợ con về nhà ngoại cho thoải mái.

– Ơ hay cái thằng này, cháu nội không phải cháu tao à, chưa hết ở cữ không đi đâu hết.

– Con cứ để vợ con thế này con không an tâm. Mẹ cứ để con đưa vợ con sang nhà ngoại, con quyết rồi mẹ đừng cản nữa.

May sao chồng cô lại là người chủ động quyết định mọi thứ. Chứ không tiếp tục sống với mẹ chồng keo kiệt thế này quả thực cô con dâu như cô nói không được, không nói cũng không xong. Càng nghĩ càng không biết phải làm sao cho phải.

Hôm sau được chồng đích thân đưa về nhà mẹ đẻ lại còn được chồng nhờ mẹ mình chăm sóc mẹ con mình mà cô cảm thấy an tâm hơn hẳn. Cứ tối là anh lại sang với mẹ con cô luôn mà không về nhà nội.

Người phụ nữ chẳng có gì thoải mái hơn khi sinh được mẹ đẻ chăm sóc, yêu thương. Đối với người phụ nữ vừa mới sinh con cái cảm giác được sống ở nhà mình sẽ đỡ bị tủi thân càng đỡ bị trầm cảm.