Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại son môi, và thật khó để bạn biết được loại nào tốt, loại nào không tốt. Dưới đây là những loại son được đánh giá là “cực kỳ” bền màu, đồng thời mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Son môi M.A.C Pro Longwear Lipcreme

Công thức dạng kem tạo độ ẩm và độ bóng cần thiết cho môi. Để tăng độ bền màu bạn hãy thử theo cách của chuyên gia trang điểm Troy Surratt: phủ một lớp son môi, sau đó bậm nhẹ môi lên giấy thấm dầu. “ Điều này giúp loại bỏ lượng ẩm dư thừa và để lại chất giữ màu lâu”, theo lời chuyên gia trang điểm này. Sau đó đánh thêm một lớp son môi nữa.

Diem danh nhung loai son moi cuc ben mau (5)

Son môi Stila Dtay All Day Liquid Lipstick

Giống như một dạng pin trâu, công thức son môi lỏng bền màu này tồn tại qua cuộc họp buổi sáng, qua bữa trưa với mì Ý và buổi uống rượu sau giờ làm. May mắn là chúng ta ai cũng thích sắc màu. Và để tẩy trang loại son bền màu này, bạn nên bôi Vaseline hoặc tinh dầu dành cho em bé và chờ trong vài phút. Nó sẽ phá vỡ công thức và giúp chúng ta dễ dàng tẩy màu môi hơn.

Diem danh nhung loai son moi cuc ben mau (9)

[wp_related_tags position=”1″]

Son môi Megalast Wet N’Wild

Giá không quá 2 đô la nhưng son môi dạng thuốc này rất được ưa chuộng trên Don’t Blink Pink và tạo một tiếng vang lớn. Nó thấm vào môi đến độ chúng ta không cần phải dặm thêm cho đến giờ trưa. Hãy dùng cọ thay vì bôi trực tiếp lên môi. Theo các chuyên gia, thoa son môi bằng cọ giúp màu sắc thấm sâu vào cấu trúc bên trong môi của bạn.

Diem danh nhung loai son moi cuc ben mau (10)

Son bóng Yves Saint Laurent Rouge Pur Couture À Le2vres Glossy Stain

Với độ mờ của thỏi son, độ sáng của son bóng và độ bám của màu sắc, loại son này là một lựa chọn trên cả tuyệt vời, nhất là loại 12 tông màu và 17 tông màu. Một khi công thức này, một hỗn hợp từ nước, chất màu và polymer ethylcellulose (chất tạo độ bóng sáng) được thoa lên môi bạn, nước sẽ bay hơi tạo điều kiện cho màng polymer và chất màu thấm vào da. Silicon sẽ xuất hiện trên bề mặt để tạo một lớp phản chiếu, và các loại tinh dầu hình thành một hàng rào ngăn chặn sự phai màu lên đến 6 tiếng. Đó là câu chuyện cũ, nhưng không mấy ai quan tâm, vì nó hoàn toàn gây bất ngờ.

Diem danh nhung loai son moi cuc ben mau (1)

[wp_sendo_product_tags keywords=”son thỏi, son bóng”]

Son sáp Obsessive Compulsive Cosmetics Lip Tar

Tại sao mọi người thường nghĩ từ “sáp” có vẻ thắng thế thỏi son là điều chúng tôi chưa lí giải được. Tuy nhiên, loại màu son này hoàn toàn làm được điều đó: nó thấm sâu vào môi mà không gây bết dính và cả ngày gần như không trôi. Loại công thức này có tác dụng rất nhanh, nên chỉ cần thoa lên vùng trung tâm của miệng trước, sau đó tán ra và bậm hai môi lại với nhau để màu tán đều ra các góc ngoài môi. Bạn có thể dùng kẻ môi hỗ trợ để có vành môi hoàn hảo.

Diem danh nhung loai son moi cuc ben mau (7)

[wp_related_tags position=”2″]

Son màu và son dưỡng Relon Just Bitten Lipstain + Balm

Loại son hai đầu này rất dễ sử dụng, bạn chỉ phải sử dụng một lần. Đánh lên môi một lớp mỏng, sau đó phủ lên một lớp son dưỡng ẩm.

Diem danh nhung loai son moi cuc ben mau (8)

Son bóng Chanel Rouge

Son bóng thường được biết đến với độ bóng của nó chứ không phải khả năng giữ màu. Mặc dù lớp son bóng này sẽ bắt đầu phai dần thì màu sắc của nó vẫn giữ được khoảng 2h (có thể là hơn 2h). Nhưng như những loại son môi khác, nó không thể bám tốt trên da khô có vảy. Loại bỏ vảy khô trên môi bằng cọ môi như Fresh Sugar Lip Polish, sau đó bôi lên môi một lớp son dưỡng ẩm. Chờ vài phút cho nó thấm vào môi, sau đó làm sạch bằng khăn trước khi son bất kì màu nào lên môi.

Diem danh nhung loai son moi cuc ben mau (2)

Son bóng L’oréal Paris Infallible Never Fail Lipgloss

Thông thường màu son môi càng ít bóng thì càng lâu phai màu, cho nên cứ 10 phút bạn nên bôi son bóng một lần. Nhưng loại sơn tốt nhất trong các loại sơn này (Barely Nude) hoàn toàn khác. Các chuyên gia của L’Oréal đã thêm màu bóng cho loại polymer lâu phai truyền thống. Ni’Kita Wilson, một nhà hóa mỹ phẩm cho biết: “ Loại son bóng này có thể tạo độ bóng ở mức tối đa trong khi vẫn còn bám chặt trên môi với thời gian tương đương với loại son lâu phai cũ dạng khô. Với lại lớp màng trên môi khá mỏng và linh hoạt, nên không gây cảm giác”.

Diem danh nhung loai son moi cuc ben mau (4)

[wp_related_tags position=”3″]

Son bóng Lancôme La Laque Fever Lip Gloss Ultimate Lasting Full Color Lipshine

Loại màu bóng lâu phai nhất được làm từ silicon. Nền silicon hình thành một bức tường trên môi để giữ màu. Nó là dung dịch màu cô đặc dùng một lần cho cả đêm.

Diem danh nhung loai son moi cuc ben mau (3)

Chì kẻ môi Nars Velvet Matte Lip Pencil

Tông màu giàu sắc tố như đỏ đậm và đỏ tươi cũng là những màu lâu phai. Và loại bút trơn này cung cấp màu không trôi. Nhưng cần cẩn thận khi bôi quá nhiều lớp son dưỡng hay son bóng. Bạn càng dùng nhiều son dưỡng ở lớp trên thì nó càng dễ phá hỏng cấu trúc của sắc tố, và dễ gây trôi hay lem màu hơn.

Diem danh nhung loai son moi cuc ben mau (6)

Hùng Phú

Theo allure