Câu hỏi được đặt ra – điều gì làm nó trở nên thu hút như vậy? Các đường nét tinh xảo và không quá cầu kì là yếu tố quan trọng nhất để những chiếc túi xách này trở nên thành công một cách rộng rãi như hiện nay. Hãy nghĩ Mansur Gavriel, một thương hiệu mĩ phẩm rất đơn giản, nhưng vẫn có cả một hàng dài xếp hàng chờ mua chúng. Và dưới đây là một trong số những chiếc túi được yêu thích nhất mọi thời đại – và chúng tôi đã có cái nhìn sâu sắc về những tác phẩm kinh điển này, được rất nhiều người yêu thích, và không thể tuyệt vời hơn.

1. Túi Hộp Céline

Trái ngược với những gì người ta nghĩ, Phoebe Philo lại không thiết kế chiếc túi hộp này nhưng lại rất khôn khéo và bắt đầu lại vào năm 2009. Nếu như xem xét kĩ hơn, không có gì ngạc nhiên khi thấy chiếc túi hộp của Céline xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 70. Dòng sản phẩm này gồm những thiết kế rất cổ điển với lớp da mềm mịn, trông rất đơn giản mà lại “hớp hồn” được nhiều người. Để làm những chiếc túi hộp kiểu này khá là phức tạp. “Thiên tài lừa đảo của Céline” – và sự thông minh của Philo đã hiện đại hóa chiếc khóa của túi.

Celine-Box-Bag

[wp_related_tags position=”1″]

2. Túi Kelly của Hermès

Nếu cái tên Sac à dépêches chẳng gợi lên điều gì với bạn, thì đừng vội. Đó là tên chiếc túi đầu tiên của Hermès sau đã được đổi thành túi Kelly khi Grace Kelly dùng nó để che đi vết thương của mình – và một phụ kiện mang tính biểu tượng đã ra đời! Mỗi một chiếc túi Kelly được làm bởi duy nhất một nghệ nhân và phải mất 18-20 tiếng để hoàn thành. Lớp da được gửi đến các nhà máy và cắt thành những miếng đối xứng; đôi khi chúng còn được là bởi thợ thủ công để tạo ra một tác phẩm hoàn hảo. Đó là một phần lý do, tại sao Kelly thường được coi là định nghĩa của một chiếc túi có đầu tư.

Hermes-Kelly-Bag

3. Túi Sac de Jour của Saint Laurent

Khi Saint Laurent phát hành chiếc túi Sac de Jour theo phong cách cổ điển, nó không được chính xác như thiết kế trước đó. Thay vì vậy, nhãn hiệu trông đơn giản chỉ là chiếc túi có hình dạng bình thường, rất giống với Hermès Birkin, và biến nó trở thành của riêng mình.

Với kiểu dáng vuông, ban đầu chiếc túi Birkin được gọi là Haut à courroies và là chiếc túi dùng để đựng móng ngựa. Jane Birkin đã yêu cầu rút ngắn chiều dài và chiều rộng, và các thợ thủ công đã làm theo, tạo ra tác phẩm với cái tên Birkin). Sự hiểu biết của Saint Laurrent chính là một bài học về sự tinh tế: Phải mất một thời gian điều chỉnh mới lại tạo ra được thương hiệu mới (nếu không muốn chỉ là bản truyền thống).

Saint-Laurent-Sac-de-Jour4. Túi Peekaboo của Fendi

Túi Peekaboo của Fendi đã trở thành một dòng túi mang tính biểu tượng, luôn là một khái niệm rất mơ hồ để mô tả và đối với nhà thiết kế thậm chí còn khó hơn. Nó bắt đầu với phần thân túi phong cách cổ điển, và khi Peekaboo cơ bản là với khóa mở, phần xoay đó đã tạo nên sự khác biệt.

Như cái tên của nó, là “peekaboo” sự tiện dụng của nó tại mặt trước đã nâng cấp dòng sản phẩm, nhường chỗ cho tất các loại túi khác để dành phần sắc và họa tiết cho túi – và thỉnh thoảng cả mắt quái vật nữa. Một chi tiết tinh xảo hơn không thể bỏ qua chính là dây đeo ở trên: Nó giúp định hình chiếc túi. Trên chiếc khóa xoay còn có kí hiệu của hãng Fendi (khi bạn đã dùng chán một chiếc túi peekaboo), chiếc túi trở nên sang trọng hơn với chi tiết này.

Fendi-Peekaboo

[wp_related_tags position=”2″]

5. Túi Pandora của Givenchy

Có những cô gái muốn dùng túi xách để thể hiện cá tính của mình, vì vậy với những gì quá đơn giản họ sẽ không thèm để ý đến. Chiếc túi Pandora của Givenchy, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, biến những ý tưởng của chúng ta về túi của chúng ta lên hàng đầu.

Phản ứng ban đầu luôn là một thứ khó đoán – đúng vậy, nó có đủ giá trị để khiến khách hàng bùng cháy sự thích thú không – nhưng trên thực tế, xem xét kĩ hơn, chiếc túi không có đủ những chức năng cần thiết. Phần phía trước cảm thấy có gì đó không ổn, nhưng nếu đeo chéo thì lại đặc biệt rất hợp, phần khóa phía sau rất hoàn hảo, và hình dáng của cơ chiếc túi cũng nghiêng theo cơ thể, nên không dễ để kiểm soát. Dù bạn cảm thấy thế nào, hãy làm quen với nó, bởi vì Pandora sẽ không hết thời sớm vậy đâu, đặc biệt là khi những cô gái cá tính rất thích chúng.

Givenchy-Pandora

6. Túi 3.1 Pashli của Phillip Lim

Đây là một thiết kế cơ bản khác theo dạng xoắn, chứng minh sự hấp dẫn thực sự của những chi tiết. Chiếc túi da này được được làm bởi rất nhiều nghệ nhân khi không có gì là lạ khi nó được liệt kê vào danh sách những chiếc túi bán chạy nhất hết mùa này đến mùa khác (Pashli được ra mắt lần đầu tiên vào mùa thu năm 2011). Phần khóa đôi là điểm nhấn chủ yếu, nhưng khi mở ra, mới biết được cách đeo túi như thế nào, phải xòe rộng ra – và các bản mã đã giành chiến thắng khi trở thành xu hướng. Nhưng nếu xét về tổng thể, nó rất tuyệt, thoải mái, và khiến người đeo cảm thấy tự tin.

Phillip-Lim-Pashli

Bạn muốn sở hữu chiếc túi nào? Chúng tôi rất muốn biết cảm nhận của bạn?

July Na
Nguồn: Whowhatwear

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!