“Ở nhà thì tao nhịn mày, chứ ra đường gặp mày là tao đánh đấy con ranh con ạ. Mày nghĩ mày bắt nạt được tao là hay lắm à?”.

Mới về làm dâu, nhưng Hà thấy cuộc sống ở nhà chồng ngột ngạt quá. Bố mẹ chồng thì kỹ tính, làm cái gì cũng để ý từng tý 1, lại cộng thêm cô em chồng kém 3 tuổi chảnh chọe, coi thường Hà. Nó chưa bao giờ gọi cô bằng chị dâu, nó cứ gọi trống không rồi bắt nạt Hà đủ trò. Là dâu mới, lại không thích to chuyện ảnh hưởng đến bố mẹ đẻ nên Hà đành nhịn, trở thành 1 nàng dâu ngoan hiền, không cãi láo, đòi công bằng bằng được.

Nhưng đứa em chồng càng được nước lấn tới, nó luôn nói xấu cô sau lưng. Rồi mẹ chồng mất chỉ vàng, nó liền quay sang đổ tội cho Hà.

– Chắc chắn là chị ta lấy rồi, hôm qua con thấy chị ta lén lút vào phòng mẹ lục lọi đồ mà. Mẹ kiểm tra đồ của chị ta khắc rõ.

– Con không lấy mẹ ạ, cô út cô đừng nói thế mang tiếng chị. Chị sao làm chuyện đó được chứ??

– Đúng rồi, vợ anh không tham lam thế đâu.

– Mọi người không tin ư??

Nó chạy vào phòng lấy túi xách của Hà ra rồi đổ ra nhà, chỉ vàng rơi ra Hà không biết giải thích thế nào còn tất cả mọi người đều nhìn cô với ánh mắt khinh bỉ. Sau lần đó, mẹ chồng ghét Hà gấp bội, chồng chỉ trích cô nhiều hơn. Nhưng rõ ràng cô không làm chuyện đó, lẽ nào đứa em chồng vu oancho cô.

Chuyện cũ chưa qua, chuyện mới lại ập đến và nó cũng bắt nguồn từ cô em chồng nhiều chuyện. Chiều, Hà có việc ra ngoài thỏa thuận ký hợp đồng với đối tác nam, ấy vậy mà con bé bắt gặp rồi nó về chu chéo lên nhìn thấy cô vào nhà nghỉ với trai. Hà ăn ngay cái tát từ chồng, mẹ chồng thì gọi điện cho thông gia nói không thiếu 1 câu gì. Uất ức vì bị đổ oan hết lần này đến lần khác, còn thái độ đắc chí của cô em chồng khiến Hà nóng mắt. Tranh thủ 1 hôm nhà chỉ có cô và đứa em chồng ở nhà, Hà uất ức túm tóc con bé mà ghì xuống bàn đe.

Em chồng cậy thế bắt nạt chị dâu, chờ lúc không có ai, chị dâu túm tóc nói: Ở nhà thì tao nhịn, ra đường cứ gặp mày là tao đánh - Hình 1

(ảnh minh họa)

– Ở nhà thì tao nhịn mày, chứ ra đường gặp mày là tao đánh đấy con ranh con ạ. Mày nghĩ mày bắt nạt được tao là hay lắm à, đừng tưởng tao nể bố mẹ và chồng mà không dám làm gì mày nhé. Bộ tao làm gì để mày ghét đến mức mày suốt này đổ tiếng ác cho tao thế sao??

– Chị có giỏi thì đánh tôi đi, thử xem ai sợ ai?? Tôi ghét chị đấy, tôi không thích chị làm chị dâu của tôi. Loại nhà quê như chị không lừa anh tôi thì đừng hòng bước chân vào nhà này. Tôi sợ chị á??

– Con ranh con, hôm nay không dạy cho mày bài học tao không làm người nữa.

Bực trước sự thách thức của con em chồng hỗn láo, Hà thẳng tay tát, đánh nó 1 trận nhừ tử khiến con bé sợ đến xanh mặt. Nó đau đến mức phải bò vào phòng mà run rẩy.

– Tôi sợ rồi, chị tha cho tôi. Lần sau tôi không dám vu oan cho chị nữa, tôi sẽ minh oan cho chị.

– Mày nhớ đấy, đừng có đụng đến tao, đến máu điên của tao. Sức chịu đựng của con này có giới hạn thôi đấy, 1 khi tao đã điên lên thì chẳng có chị em chồng gì hết, tao xử tất.

– Dạ, em chừa rồi.

Nhà chồng về nhà, thấy cô út bị đánh đến bầm dập thì Hà vội bảo.

– Khổ cô út, nay cô ấy bị đánh ghen nhầm bố mẹ ạ. May con tới kịp không thì không biết sao nữa. Người ta xin lỗi và bồi thường chút, cô út cũng cho qua rồi mẹ ạ.

– Trời ơi con tôi, sao lại khổ đến nông nỗi này chứ??

Sau hôm đấy, đứa em chồng không dám bắt nạt, nói hỗn với Hà 1 câu nào nữa. Nó cứ nhìn thấy Hà lại run người lên vì sợ và nhớ trận đòn hôm trước. Ở với em chồng biết điều thì sẽ chẳng có chuyện gì, nhưng sống cùng đứa em chồng mất dạy, thích làm mẹ chồng thứ 2 thì phải “dạy dỗ” nó cẩn thận. Làm dâu thì phải hiền nhưng cũng phải đanh đá lúc cần thì mới sống yên ổn được.