Từ những đôi giày bốt đầu tiên cách đây 5000 năm mà những người cổ xưa đã ý thức tạo cho chính họ khi mùa đông lạnh giá ập đến, cho đến những đôi giày bốt thời trang được đưa vào nhịp sống hằng ngày vào những năm 1616 rồi trở thành biểu tượng của thời trang cao cấp sau này. Dòng lịch sử chảy theo thời gian mang boot đến với cuộc sống như là một phần không thể thiếu cho nhu cầu ăn mặc cũng như làm đẹp.

giày bốt là một loại giày dép đặc biệt. Hầu hết những đôi giày bốt chủ yếu là bao trùm cả chân và mắt cá chân, đôi khi nó trùm lên cả đầu gối, thậm chí lên cả đùi. Chất liệu chủ yếu là da hoặc cao su, tuy nhiên những đôi giày bốt hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Giày bốt có rất nhiều lợi thế: giúp bảo vệ bàn chân, giữ ấm cho chân, tránh bị bẩn khi lội bùn, nước, tuyết. Bên cạnh đó, nó cũng thể hiện phong cách thời trang. Những đôi giày bốt xuất hiện sớm nhất thường bao trùm chân, lòng bàn chân và gót chân với nhau để bảo vệ mắt cá chân tốt hơn là giày hoặc sandals vẫn đi. Khoảng 1000 năm trước công nguyên, các thành tố trên đã tạo thành một phụ kiện có tên là “ủng” hay bây giờ người ta gọi là giày bốt- bao phủ bàn chân, ống chân, hoặc lên cả đầu gối.

Chúng ta đều đồng ý rằng khi nhiệt độ bắt đầu giảm xuống thì rất cần thiết phải đổi giày vải sang đôi ủng cách nhiệt. Nhưng vấn đề với đôi giày dành cho thời tiết lạnh là chúng có xu hướng trông cồng kềnh và lộn xộn. Để giúp bạn điều hướng thế giới của giày dép mùa đông, chúng tôi có bốn lựa chọn phổ biến và bao gồm một số lời khuyên về cách để làm cho chúng hữu hiệu cho bất kỳ trang phục nào.

1. Vớ với bốt đi mưa

Giày bốt đi mưa hai tông màu như Madden Girl Flurryy trông rất tuyệt khi mang cùng với vớ len màu xám. Để đạt được dáng vẻ đẹp, hãy kéo vớ lên để chúng cao khoảng 1-2 inch trên đầu bốt.

giay-bot

[wp_related_tags position=”1″]

2. Quần jean skinny và giày bốt lông

Không có gì giữ cho bạn ấm áp như một đôi giày bốt lông moccasin cao cổ. Quần skinny jeans là sự lựa chọn tốt nhất cho đôi giày thấp này nếu bạn muốn tránh bị đùn vải ở mắt cá chân.

giay-bot

3. Giày bốt kẻ ô và quần jean xăn

Hãy thử xăn quần skinny jeans của bạn, bạn có thể thu hút sự chú ý tới họa tiết kẻ ô tươi sáng trong bốt Madden Girl Jackmen. Một áo khoác có mũ viền lông thú vị màu xanh ô liu như áo khoác Cargo Plush trông tuyệt vời khi đối chọi với màu đỏ.

giay-bot

[wp_sendo_product_tags keywords=”giày bốt”]

4. Vớ cao trên đầu gối với bốt cao cổ

Bạn có một đôi ủng cao đến đầu gối như Iggloo Women’s Puffers được nhìn thấy ở đây chứ? Hãy thử vớ cao đến đùi và quần sheer để tạo lớp lót. Một chiếc áo sơ mi kẻ sọc đen-đỏ với áo gi lê chần nữa là bạn đã sẵn sàng cho bất kỳ ngày se lạnh nào rồi.

giay-bot

Tía Tô
Nguồn: Popsugar