Chọn phấn má hồng theo tone da

Các chuyên gia trang điểm đã khẳng định rằng, bất kì ai cũng nên sử dụng phấn má hồng, bởi chúng biến khuôn mặt bạn trở nên hồng hào và khỏe mạnh. Sản phẩm phấn má hồng trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng. Tuy chúng mang lại cho bạn nhiều lựa chọn nhưng cũng đem đến các rắc rối nhất định khi không biết chọn loại nào cho phù hợp với tone da của  mình. Đây là những quy tắc lựa chọn phấn má hồng theo màu da:

  • – Với da trắng hồng: Có thể dùng hầu hết các gam màu. Tuy nhiên, hoàn hảo nhất vẫn là hồng đào blossom, hồng pink ay hồng cherry. Tạo nên cho khuôn mặt vẻ tươi tắn cần thiết.
  • – Với da tái, thiếu sức sống: Nên chọn phấn má màu hồng san hô, hoặc hồng đào peach. Giúp cân bằng sắc thái của da và màu da cho bạn.
  • – Với da tối màu, da nâu: Hãy chọn màu cánh gián, màu nude, màu mận plum, màu cam orange hay những gam màu nâu trầm. Chúng vừa giúp bạn che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt, lại không tạo sự đối nghịch với da của mình.
phan-ma-hong
Ai cũng nên sử dụng phấn má hồng, bởi chúng biến khuôn mặt bạn trở nên hồng hào và khỏe mạnh

[wp_related_tags position=”1″]

Chọn phấn má hồng theo loại da và hoàn cảnh

Đầu tiên, bạn cần nắm được mình đang sở hữu loại da nào. Đối với da khô, hãy sử dụng phấn má hồng dạng kem sẽ phù hợp với da của bạn. Việc sử dụng phấn má dạng kem cũng như bôi lên một lớp kem dưỡng ẩm lên da. Phấn má hồng dạng lỏng hoặc dạng gel thích hợp hơn với da thường. Còn phấn má hồng ở dạng bột (dạng phấn) thì phải kết hợp thêm với cọ và chúng thích hợp cho tất cả các loại da. Chúng lâu phai màu hơn, bám lại trên da lâu hơn.

Ánh sáng có khả năng phản chiếu rất tốt. Ví dụ như đèn huỳnh quang trong văn phòng. Chính vì thế, tránh trường hợp sử dụng các phấn có nhũ nếu bạn đi làm. Phấn có nhũ giúp da trở nên sống động hơn, tuy nhiên, đây cũng chính là kẻ thù của da nhờn. Phấn dạng lì thì lại phù hợp hơn với loại da này. Da sậm màu hãy bôi kem, gel có nhũ.

phan-ma-hong-4
Chọn phấn má hồng theo loại da, tone da và hoàn cảnh

Chọn cọ phù hợp với phấn má hồng

Sau khi chọn được phấn má hồng, bạn cần lưu ý việc chọn cọ cho phù hợp để các bước thêm hoàn hảo. Nếu dùng phấn má có màu sáng, hãy dùng cọ hình quạt, nó giúp da bạn nhìn đều màu và mịn màng hơn. Còn với các loại phấn màu khác thì hãy chọn cọ đầu tròn thông thường. Ngoài ra, một lưu ý nữa là những chiếc cọ lớn giúp lớp phấn của bạn dày hơn. Và phấn ở dạng kem hay dạng gel thì cây cọ tốt nhất chính là ngón tay của bạn.

phan-ma-hong-3
Chọn cọ khi bôi phấn má hồng

[wp_related_tags position=”2″]

Lưu ý khác khi bôi phấn má

Dùng phấn phủ trước

Với những ai thuộc da dầu,  nhờn thì phấn phủ chẳng bao giờ là thừa. Nó tạo điều kiện cho phấn má bền màu và có độ bám hơn. Sử dụng phấn phủ giúp da mặt tràn đầy sức sống và tự nhiên như không trang điểm.

Tạo một lớp mềm mịn

Nếu bạn bôi phấn má hồng quá đỏ hay loang lỗ thì đúng là một thảm họa. Nhẹ thì da bạn sẽ thiếu tự nhiên không mịn màng, nặng thì nhìn rất lố. Giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp này là hãy sử dụng kem lót trước khi bôi phấn má, giúp lớp nền mịn màng và phấn bám vào da tốt hơn.

Chọn đúng vị trí bắt đầu

Nếu bôi quá nhiều phấn má hồng sẽ khiến da mặt bạn trông bị thiếu tự nhiên. Bởi vậy, hãy bắt đầu đánh tại vùng bầu má. Đây chính là vị trí thu hút sự sự chú ý của các sắc tố trên da. Vừa đánh phấn má vừa cười cũng chính là một mẹo giúp bạn xác định được vị trí cần bắt đầu nếu chưa biết đánh từ đâu. Sau khi đánh, hãy đưa cọ tán phấn ra hai bên theo chiều hướng lên trên và sang ngang.

phan-ma-hong-5
Những lưu ý khác khi bôi phấn má hồng

[wp_related_tags position=”3″]

Thoa kem rồi mới bôi phấn

Thường thì phấn má hồng sẽ tan hết vào giữa ngày sau khi trang điểm. Bởi vậy, muốn phấn giữ màu lâu hơn, không bị trôi, hãy thoa một sản phẩm dưới dạng kem. Sau đó, chờ đến khi chúng khô và phủ một lớp phấn nền rồi mới thoa phấn má. Việc này sẽ giúp lớp phấn của bạn được bền màu hơn rõ rệt trong nhiều giờ liền.