BB là tên gọi tắt của beauty balm hoặc blesmish balm. Kem BB cream không chỉ là loại kem nền dưỡng da tự nhiên, che khuyết điểm, làm trắng da mà nó còn có tác dụng chống nắng khá hiệu quả. Kem BB cream khá phù hợp với những làn da nhạy cảm, dễ bị mụn hay xuất hiện nhiều vết thâm nám do mụn để lại.

Với những tính năng vượt trội của mình, kem BB cream trở thành cơn sốt “cực hot” đối với các tín đồ làm đẹp châu Á và ngày càng lan rộng toàn cầu.

1. Kem che khuyết điểm

Sau khi bạn trang điểm một lớp phấn nền, hãy lấy một ít kem BB cream cỡ bằng hạt đậu. Chấm lên các vết thâm nám, tàn nhang trên mặt. Lúc này BB cream có vai trò như lớp kem che khuyết điểm (concealer) giúp da bạn trông đều màu và tự nhiên hơn.

Kem BB cream có tác dụng che khuyết điểm, giúp da đều màu hơn.
Kem BB cream có tác dụng che khuyết điểm, giúp da đều màu hơn.

[wp_related_tags position=”1″]

2. Phục hồi lớp nền đã phai

Thông thường, lớp trang điểm của bạn sẽ dễ bị phai sau 2 đến 3 tiếng do quá trình hoạt động, da đổ mồ hôi. Vì vậy bạn hãy dùng kem BB cream là giải pháp nhanh chóng và hiệu quả ngay lúc này.

Trước khi dùng, bạn lấy giấy thấm dầu chậm mồ hôi và bã nhờn trên da, xịt một lớp khoáng để cung cấp độ ẩm. Sau đó mới bôi đều kem BB cream lên khắp khuôn mặt. BB cream sẽ giúp che phủ và thấm đều lên da, tạo một lớp phủ mới mỏng nhẹ và hài hòa so với lớp trang điểm cũ.

Giúp phục hồi lớp kem trang điểm đã phai.
Giúp phục hồi lớp kem trang điểm đã phai.

[wp_sendo_product_tags keywords=”kem BB cream”]

3. Che phủ những vết thâm, sẹo trên cơ thể

Những vết thâm, sẹo trên cơ thể khiến nàng cảm thấy mất tự tin. Để khắc phục các khuyết điểm này, bạn có thể dùng kem BB cream phủ lên vùng da không đều màu, khiến chúng trở nên tiệp màu với các vùng da khác. Tác dụng tuyệt vời này là do kết cấu tối ưu của BB cream mỏng mịn tự nhiên và có độ che phủ cao.

Kem BB creamche phủ những vết thâm, sẹo trên cơ thể
Kem BB creamche phủ những vết thâm, sẹo trên cơ thể

[wp_related_tags position=”2″]

4. Lớp lót cho mắt, môi, má hồng

Sau một lớp nền trang điểm, bạn dùng BB cream bôi lên gò má, bầu mắt. Điều này sẽ giúp lớp phấn mắt và phấn má hồng được lên màu chuẩn xác và bền màu hơn. Hơn nữa, lớp BB cream còn giúp bạn che khuyết điểm môi thâm, màu son lên đúng chuẩn và lâu trôi.

Lớp lót cho mắt, môi, má hồng
Lớp lót cho mắt, môi, má hồng

5. Định hình chân mày

Một lớp kem BB cream tô ở phần đuôi chân mày sẽ giúp che đi phần đuôi mắt cũ. Từ đó bạn có thể vẽ lại đuôi mày mới theo ý thích của mình.

Định hình chân mày
Định hình chân mày

[wp_related_tags position=”3″]

6. Tạo khối khuôn mặt

Kem BB cream trộn đều với phấn bắt sáng (highlight) và phấn nâu tạo khối (contour) dạng bột sẽ tạo thành phấn tạo khối dạng kem. Hỗn hợp này có độ bám cao, mịn và lên màu chuẩn. Bạn có thể sử dụng để tạp các điểm nhấn trên khuôn mặt một cách hoàn hảo.

Tạo khối khuôn mặt
Tạo khối khuôn mặt

7. Làm dày lông mi

Lông mi sau khi bấm cong, bạn dùng một ít BB cream thoa lên sau đó đánh mascara. Chúng sẽ giúp lông mi bạn thêm dày và giữ độ cong quyến rũ của lông mi lâu hơn.

Làm dày lông mi
Làm dày lông mi