Mọi thứ dù có tốt đẹp đến mấy thì cũng đến khi hết hạn – bao gồm cả mỹ phẩm làm đẹp mà bạn yêu thích. Vì vậy, thay vì sử dụng các loại mỹ phẩm từ ngày này sang tháng khác, dưới đây là những lời khuyên của một số chuyên gia về vấn đề khi nào các sản phẩm làm đẹp cần được thay mới. Bên cạnh đó, còn có một số mẹo để có thể gia tăng tuổi thọ của những món mỹ phẩm trang điểm mà các bạn yêu thích.

[wp_related_tags position=”1″]

Kem nền

Thời hạn sử dụng: 12 tháng

Khi nao can thay moi my pham trang diem (10)

Đây là thời gian sử dụng chung cho tất cả các loại kem nền dạng lỏng” Victoria Colangelo, chuyên viên phát triển sản phẩm tại MANA cho biết. “Dạng lỏng là nước, vì vậy chúng sẽ bị giới hạn thời gian sử dụng.” Bạn có nên vứt lọ kem nền yêu thích của mình đi khi thấy phẩm bị tách nước không? Nên, vì một khi đã bị tách nước, thì cho dù bạn có lắc đến mấy thì cũng không thể tiếp tục sử dụng được nữa. Colangelo còn cho biết nếu màu sắc sản phẩm đã chuyển màu – bị thâm hoặc mờ đi – điều đó cũng chứng minh bạn nên nói lời tạm biệt với lọ kem nền yêu thích của mình. ” Điều này xảy ra bởi quá trình oxy hóa hoặc do ánh sáng, trường hợp này sớm muộn cũng sẽ xảy ra theo thời gian, đặc biệt là khi bạn để mở hoặc để dưới ánh sáng trực tiếp.”

Bạn muốn giữ mỹ phẩm kem nền của mình được lâu hơn? “Tia UV phá hủy các chất bảo quản, vì vậy đừng để sản phẩm dưới ánh sáng mặt trời,” stylish Sarah Najafi chia sẻ.

Phấn

Thời hạn sử dụng: Khoảng 18 tháng

Khi nao can thay moi my pham trang diem (1)

mỹ phẩm này không chứa nước,” Colangelo nói. ” Chúng được gọi là khan. Loại sản phẩm này có tuổi đời cao nhất là 18 tháng. Nếu chưa mở thì có thể để được hàng năm trời.” Dấu hiệu đơn giản nhất để phát hiện khi nào bạn cần vứt chúng đi? Đó là khi thấy bề mặt phấn bị nứt hoặc phấn bị đổi màu.

[wp_related_tags position=”2″]

Kem che khuyết điểm

Thời hạn sử dụng: 12-18 tháng

Khi nao can thay moi my pham trang diem (5)

Nếu kem che khuyết điểm của bạn đựng trong hũ, có thể nó là dạng wax khan, tuổi thọ của loại kem này có thể lên đến 18 tháng,” Colangelo cho biết. “Còn nếu nó chứa silicon, thì hạn sử dụng ít hơn, chỉ còn 12 tháng.” Làm thế nào để biết kem che khuyết điểm của bạn đã hết hạn sử dụng? ” Đó là khi nó có mùi hôi, kem bị khô hoặc cứng, hay màu sắc kem bị thay đổi.

[wp_sendo_product_tags keywords=”kem che khuyết điểm”]

Mascara

Thời hạn sử dụng: 6-9 tháng.

Khi nao can thay moi my pham trang diem (9)

Mascara phải được thay thế thường xuyên. Nếu bạn bảo quản mascara trong môi trường nghiêm ngặt (mặt trời, nhiệt độ, độ ẩm), thời gian sử dụng sản phẩm sẽ được giữ nguyên,” Colangelo cho biết. “Tất cả phụ thuộc vào cách chúng ta dùng mascara – chúng ta dùng bàn chải, chải mascara rồi để lại vào lọ – lúc này, vi khuẩn có thể phát triển và gây kích ứng hay làm đỏ mắt, điều này khiến việc thay mascara thường xuyên trở nên cực kì quan trọng.” Nếu mascara bị khô, không dùng được nữa hoặc có mùi hóa chất, thì đó chính là dấu hiệu cho biết bạn nên thay mới càng sớm càng tốt.

Mẹo để giữ mascara được lâu hơn? “Đừng chọc bàn chải vào cây mascara quá nhiều lần khi sử dụng. Nếu làm vậy, không khí sẽ tràn vào và tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.” Najafi cho biết.

[wp_related_tags position=”3″]

Son môi

Thời hạn sử dụng: 18 tháng

Khi nao can thay moi my pham trang diem (6)

Những sản phẩm này cũng thuộc dạng khan nên nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn khá thấp,” Colangelo cho biết. Nếu bạn có thể ngửi thấy mùi dầu, bơ, sáp trên cây son của mình, thì đó chính là thời điểm để bạn sắm một cây son mới. “Nhiệt độ và ánh nắng mặt trời cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của son.

Mẹo tăng tuổi thọ cho son: “Nhớ giữ cây son và nắp son thật sạch sẽ“, Najafi nói. “ lau và xịt một chút rượu lên. Nếu bạn dùng chung son với ai đó, hãy nhớ phải lau sạch trước khi sử dụng.

Phấn mắt

Hạn dùng: 2 năm

Khi nao can thay moi my pham trang diem (3)

Nếu bạn muốn giữ gìn hộp phấn mắt của mình, hãy chắc chắn rằng mình sẽ vệ sinh và làm sạch bàn chải bằng dầu gội chuyên dụng hoặc sản phẩm khử trùng mỹ phẩm thường xuyên. Như vậy sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển. “Phấn mắt đã hết hạn sẽ dễ bị bong và khô hơn các loại phấn mới”, Najafi nói. “Nếu sản phẩm của bạn có mùi, hãy vứt chúng đi!”

Sơn móng tay

Thời hạn sử dụng: 1-2 năm

Khi nao can thay moi my pham trang diem (2)

Hãy mua một chai dung dịch pha sơn để kéo dài tuổi thọ của sơn và bảo quản chúng ở nơi thoáng mát, khô ráo. “Nếu sơn của bạn đã bị tách thành nhiều lớp hoặc bị kết dính hay không hòa vào nhau khi lắc mạnh, thì đó chính là lúc bạn nên vứt lọ sơn ấy đi”, Najafi cho biết.

Nước hoa

Thời hạn sử dụng: 8-10 năm.

Khi nao can thay moi my pham trang diem (11)

Nếu nước hoa đã hết mùi hoặc bị đổi màu, thì bạn đừng nghĩ đến chuyện giữ nó lại làm gì. Mẹo của chuyên gia: “Bảo quản nước hoa ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời để kéo dài tuổi thọ”, Najafi chia sẻ. “Ánh sáng sẽ khiến quá trình oxy hóa xảy ra, khiến nước hoa nhanh hỏng.”

[wp_related_tags position=”4″]

Eyeliner dạng lỏng

Hạn sử dụng: 3 tháng

Khi nao can thay moi my pham trang diem (7)

Nếu bút kẻ mắt dạng lỏng của bạn bắt đầu có mùi hoặc bị khô, hãy vứt nó đi. Để giữ cho cây liner được sạch sẽ, hãy áp dụng các quy tắc tương tự như với mascara. “Không dùng chung bút kẻ mắt để ngăn vi khuẩn”, Najafi nói.

Eyeliner dạng gel

Hạn sử dụng: 3-6 tháng

Khi nao can thay moi my pham trang diem (4)

Không may là hũ kẻ mắt dạng gel rất dễ bị nhiễm vi khuẩn và cần phải được thay mới rất sớm.” Najafi cho biết. Một khi đã bị hỏng, chúng sẽ khô lại và bạn sẽ chẳng thể tiếp tục sử dụng được nữa – vì chúng rất dễ bị bong.

July Na

Theo shefinds