Tôi là một người dị ứng với kim loại mức trung bình và phải công nhận bản thân có rất nhiều hó khăn để có được bộ sưu tập trang sức ưng ý.

Những loại hợp thời trang và giá rẻ luôn khiến tôi ngứa ngáy và nổi đỏ, vì thế tôi luôn chọn những trang sức chất lượng cho bộ sưu tập của mình. Mỗi trang sức cần phải được đo lường cả về giá trị và khả năng có thể mang loại trang sức ấy mà không bị dị ứng.

Để làm sáng tỏ vấn đề này, chúng tôi đã tham khảo ý kiến chuyên gia đến từ thương hiệu Catbird-nhà làm trang sức ở Broooklyn-những loại nào bạn nên tránh xa nếu có làn da nhạy cảm và những loại thay thế chúng.

trang-suc

Genne Laakso – Quản lý thương hiệu Catbird cho biết: “Mỗi người có cơ địa khác nhau, bạn phải biết được bạn dị ứng với kim loại gì để có thể đưa ra quyết định chính xác. Đôi khi việc da bạn nổi đốm đỏ có thể do độ ẩm không thoát ra được từ nhẫn hay các vật khác, không phải dị ứng thật sự. Hãy làm khô nhẫn sau khi rửa tay và tháo nhẫn ra khi bạn phải hoạt động mạnh.”

[wp_related_tags position=”1″]

Đồng thau

Laakso đưa ra lời khuyên: Nếu bạn dị ứng với đồng thau – kim loại bậc thấp, hãy chọn kim loại rắn như bạc thật và vàng 14K, ngoài ra hãy cẩn thận với trang sức bằng đồng thau mạ vì chúng dễ phai màu theo thời gian.

Đồng

Laakso giải thích: Mỗi nhà sản xuất có một công thức hợp kim đồng khác nhau để sản xuất màu vàng hồng. Nếu bạn có phản ứng với một loại trang sức vàng hồng nào thì là do nồng độ đồng trong đó cao hơn các loại khác, vì thế bạn hãy yêu cầu loại có nồng độ hợp kim đồng thấp hơn.

phu-kien

[wp_sendo_product_tags keywords=”trang sức”]

Niken

Laakso cho biết: Niken cũng là kim loại thường thấy trong các hợp kim, nếu bạn dị ứng với niken, hãy thử vàng 14k hoặc cao hơn hoặc thép không gỉ. Nếu bạn dị ứng với bông tai của mình, có thể chuôi tai sử dụng niken, hãy chuyển qua sử dụng chuôi tai bằng nhựa.

DT
Nguồn: Whowhatwear