Có rất nhiều điều thay đổi vào những năm tuổi 20 của bạn: các mối quan hệ, việc làm, trường học – và tất nhiên là cả tủ quần áo của bạn.

Những chiếc quần leggings và áo nỉ đã từng trông thật tuyệt khi diện đến lớp không còn phù hợp nữa, và bởi bạn đang trưởng thành, ngoại hình và trang phục của bạn cũng vậy.

Vào những năm tuổi 20, bạn sẽ đắm mình trong việc khám phá bản thân cũng như định hình phong cách riêng. Và với 10 lời khuyên thời trang này, bạn sẽ sống sót qua những năm 20 tuổi thật sành điệu. Vậy nên đừng toát mồ hôi – kéo xuống để học hỏi thôi nào.

1. Luôn tìm nguồn cảm hứng mới

Cho dù là xem trên Instagram, Pinterest hay thậm chí là Olivia Palermo, bạn cũng nên luôn tìm kiếm thật nhiều nguồn cảm hứng thời trang cho riêng mình. Rồi bạn sẽ thấy bỗng nhiên mình không còn bị bí ý tưởng khi phối đồ nữa.

loi-khuyen-thoi-trang

[wp_sendo_product_tags keywords=”quần áo”]

2. Tận dụng tủ quần áo hồi bé

Dù bạn có tin hay không thì, tủ quần áo hồi nhỏ của bạn đầy ắp những kho báu thời trang mà cuối cùng cũng đã hợp mốt trở lại. Vậy nên, lần tới khi về nhà với bố mẹ, phủi bụi những chiếc quần yếm hay giày Adidas đi và chuẩn bị mặc chúng một lần nữa nhé.

loi-khuyen-thoi-trang-2

[wp_related_tags position=”1″]

3. Bỏ tất cả những thứ bạn không thích đi

Khi nói tới tủ quần áo của bạn: càng nhiều càng ít. Sắp xếp lại chúng bằng cách tự hỏi bản thân liệu bạn có cần chúng nữa hay không, và nếu không thi, đem cho chúng đi.

loi-khuyen-thoi-trang-3

4. Mặc vì bản thân mình

Thay vì cứ chạy theo hết mốt này đến mốt khác, hãy mua những bộ trang phục khiến bạn cảm thấy tự tin và xinh đẹp.

loi-khuyen-thoi-trang-4

5. Hãy thử nghiệm

Cho dù là bốt cao đến đùi, họa tiết da báo, hay đơn giản chỉ là một chiếc váy hay giày sneakers, hãy thử thách bản thân trong việc phối đồ theo những cách mới và thú vị.

loi-khuyen-thoi-trang-5

6. Tránh tiêu pha quá đà

Có thể là vào những năm 20 tuổi, bạn không có nhiều tiền để tiêu xài. Thay vì tiêu pha quá đà vào việc mua sắm, hãy thử mua đồ secondhand hoặc đến H&M hay Zara mua sắm xem sao.

loi-khuyen-thoi-trang-6

7. Mua những thứ cơ bản

Tuổi 20 của bạn là khoảng thời gian tuyệt vời để sắm sửa những món đồ sẽ đồng hành với bạn trong suốt cả thập kỉ. Những trang phục đơn giản nhưng vẫn đẹp như áo khoác jeans, áo blazer cổ điển, và váy cocktail sẽ là những trang phục đa năng nhất trong tủ quần áo của bạn.

loi-khuyen-thoi-trang-7

8. Đầu tư vào trang phục “người lớn”

Đầu tư vào những trang phục mà bạn có thể mặc đi làm. Những trang phục thoải mái – bạn sẽ không muốn đi một đôi giày khiến chân đau muốn chết đâu – nhưng vẫn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp.

loi-khuyen-thoi-trang-8

[wp_related_tags position=”2″]

9. Nâng cấp trang phục của “ngày chủ nhật lười biếng”

Cho dù bạn đang lăn lộn trên giường hay chạy ào ra ngoài mua mấy thứ đồ lặt vặt, việc sở hữu đồ mặc ở nhà thoải mái mà thanh lịch vẫn khiến ta cảm thấy có gì đó sang trọng và trưởng thành hơn.

loi-khuyen-thoi-trang-9

10. Biết cách kết hợp phụ kiện

Từ những món trang sức trơn bóng cho đến điểm nhấn trên trang phục như khăn choàng hay thắt lưng, phụ kiện chính là bí quyết để làm một bộ trang phục đơn giản trở nên nổi bật.

loi-khuyen-thoi-trang-10

Ngơ’s
Nguồn: Popsugar