[wp_related_tags]

Hà Nội đã vào thu, Sài Gòn cũng chịu ảnh hưởng từ những cơn bão… không khí cả 2 miền đều đang khiến làn da bạn bị khô và nứt nẻ kèm theo cảm giác thật khó chịu. Dưới đây là 6 lưu ý khi chăm sóc da trong mùa hanh khô.

– Hãy sử dụng sữa tắm vì chúng có thể giúp làn da bạn tránh khô nẻ. Sữa tắm còn chứa dầu dưỡng khiến da của bạn được giữ ẩm suốt cả ngày. Ngoài việc dùng dầu tắm bạn nên bổ sung vitamin E bởi loại này rất tốt cho dưỡng da.

– Nên sử dụng các loại kem dưỡng da ban đêm. Hãy giữ thói quen xoa kem dưỡng da đều đặn trước khi đi ngủ. Việc xoa kem dưỡng da ban đêm nhằm mục đích tránh cho da khô và nứt nẻ chứ không phải phục vụ nhu cầu làm đẹp nên bạn không cần phải xoa đến trắng bạch mặt và chân tay, chỉ cần một lượng vừa đủ là tốt nhất.

– Sau khi tắm, da bạn vừa mới tiếp xúc với sữa tắm nên thường bị mỏng, và còn ướt, bạn đừng xoa kem dưỡng ngay vì như vậy không có tác dụng. Không những vậy mà đôi lúc nó còn làm phản tác dụng như gây dị ứng, ngứa và nổi mẩn đỏ. Hãy để một lúc sau, khi bạn cảm thấy người đã hoàn toàn khô thoáng, lúc đó hãy dùng một lượng kem vừa phải xoa đều lên các vùng trên cơ thể.

– Bạn cũng nên tẩy các vùng da chết, loại bỏ các tế bào da đã chết trên cơ thể. Điều này cũng giúp ích rất nhiều cho việc giữ ẩm da và dưỡng da mùa hanh khô.


– Việc sử dụng những loại chất mỡ, dầu rất có lợi cho các vùng da bị khô, thế nhưng, trước khi dùng nên lưu ý xem có hợp với da mình không, có ảnh hưởng đến những vùng da bị tổn thương hay không…

– Cuối cùng, những vùng da bị đỏ tấy hoặc bị dị ứng các loại mỹ phẩm thì nên tránh không bôi kem vào vùng đó.

Tất nhiên, nếu nói rằng da bạn không khô không cần sử dụng kem dưỡng da thì cũng được. Nhưng các chuyên gia chăm sóc da khuyên các bạn nên sử dụng vì chúng không có hại cho da,  giúp các tế bào da tái tạo nhanh, giúp bạn có làn da mịn màng, khoẻ mạnh và chống lão hoá.

Chỉ cần một chút cố gắng nhỏ và chút ít thời gian mỗi ngày, bạn có thể làm đẹp cho cơ thể mình và lại giữ được sức khoẻ cho làn da của mình lâu dài.

*Các sẩn phẩm trên đều đang có bán tại malls.vn/sendo#