Kẻ sành túi Tina Craig sẽ chia sẻ những hướng dẫn cơ bản để mua được một chiếc túi vintage hiệu Hermes, Chanel, vân vân. Hãy theo dõi để có những lời khuyên đúng đắn nhất về việc săn quần áo vintage, túi vintage, đồ vintage, rượu vintage và hơn thế nữa, từ những người hiểu rõ về nó nhất. Hôm nay, Tina Craig đến từ Bag Snob, sẽ chia sẻ về cách tìm giá hời nhất khi nhắc đến túi hàng hiệu vintage.

Một chiếc túi tốt sẽ tồn tại rất lâu. Một vài chiếc túi chính là những khoản đầu tư nghiêm túc, một vài chiếc khác chỉ như gió thoảng mây bay. Đối với tôi, túi xách cũng giống như những mối quan hệ: Cưới chiếc tốt nhất và thỉnh thoảng vui đùa với những chiếc khác thú vị hơn. Tôi cũng tin vào việc thưởng thức những chiếc túi xách hằng ngày, vậy nên tôi không giới hạn việc sử dụng chúng cho những dịp đặc biệt. Tôi sẽ luôn nói rằng hãy đeo chúng ngay đi! Khi chúng càng được yêu thương và sử dụng nhiều, chiếc túi sẽ trông càng cá tính hơn. Nếu như mỗi nếp nhăn trên khuôn mặt một người phụ nữ sẽ tiết lộ về những câu chuyện đời của họ, thì mỗi dấu vết trên chiếc túi của tôi cũng sẽ nói lên câu chuyện của riêng chúng.

_tina-craig-index

[wp_related_tags position=”1″]

Trên thực tế, rất nhiều phụ nữ châu Âu thậm chí còn cảm thấy ngại ngùng khi phải sử dụng một chiếc túi mới còn sáng bóng. Mẹ của bạn tôi, một người phụ nữ Pháp sành điệu, đã từng ném chiếc túi Birkins của bà ấy ra bãi cỏ, nhảy và dẫm lên nó, theo đúng nghĩa đen, để khiến chúng trông cũ kĩ hơn. Tôi không khuyên các bạn làm những việc cực đoan như vậy, mà tốt hơn, bạn hãy mượn một chiếc túi từ tủ đồ của bà ngoại mình. Nếu bạn muốn có một chiếc túi cá tính như tôi đang có, một chiếc túi vintage cũ đi một cách tự nhiên theo thời gian sẽ đảm nhận việc ấy một cách xuất sắc. Nhưng với quá nhiều những chiếc túi giả ngoài kia, bạn cần phải sáng suốt và cẩn thận khi đi mua sắm.

Tốt nhất là nên bắt đầu từ những nguồn có uy tín. Tất cả những chiếc túi vintage mà tôi có đếu được mua từ một vài nơi đã đã được sàng lọc kĩ càng. Tôi thích What Goes Around Comes Around NYC. Có cửa hàng ở SoHo, the Hamptons và Hollywood, cùng với chuỗi cửa hàng online rất mạnh, đây là một nơi rất tuyệt vời để tìm kiếm những chiếc túi hiếm. Chủ nhân của chúng, Seith Weisser, có một vốn hiểu biết sâu rộng đến kinh ngạc về tất cả những gì liên quan đến vintage và có một bộ sưu tập trị giá như một bảo tàng Hermes – bao gồm chiếc túi Hermes được sơn bằng tay của những năm 1930s này. Dưới đây, anh ấy sẽ chia sẻ những cách tốt nhất để mua sắm đồ vintage

[wp_sendo_product_tags keywords=”túi xách nữ, túi đi tiệc”]

gallery

Chiếc túi được sơn bằng tay bởi những nghệ nhân của Hermes vào thập niên 1930s cho một khách hàng cá nhân. Có sẵn tại WGACA ở Đông Hamptons.

Bí kíp kiểm tra độ xác thực của WGACA

1. Tìm đến những người bán có uy tín. Có rất nhiều nơi bán những chiếc túi đắt tiền, cả trong cửa hàng và trên mạng. Một vài chỗ trong số đó đáng tin cậy hơn các chỗ khác. Bí kíp số 1 của chúng tôi là: Chỉ mua hàng ở những nơi bạn có thể tin tưởng được, những nơi nghiêm túc coi trọng nguồn gốc của những chiếc túi ấy như bạn.

2. Tin vào giác quan của bạn. Có rất nhiều những chiếc túi giả đến mức siêu giả, có nghĩa là chúng không giữ được dáng của những chiếc túi xịn mà chỉ bắt chước được kiểu chắp vá. Với những món đồ giả như thế, cách duy nhất để phân biệt chúng với đồ thật là cầm chúng trên tay và cảm nhận về chất lượng. Da trông có giả không? Chiếc túi có nhẹ một cách bất thường không? Nếu có, đừng mua!

[wp_related_tags position=”2″]

3. Kiểm tra số seri. Hầu hết hàng hiệu đều có số seri hoặc những cách đánh dấu nội bộ khác để xác định hàng thật.Những chiếc túi Chanel sẽ có sticker 3D và nếu nó còn card xịn nguyên bản, số trên card sẽ khớp với số trong chiếc túi. Hermès đính tên thương hiệu cùng với ngày sản xuất đâu đó trên chiếc túi. Louis Vuitton cũng tương tự; họ in ngày tháng trong chiếc túi trên một chiếc thẻ hay trên đường may. Hãy chú ý kĩ từng chi tiết. Nếu trông nó chỉ khác một chút thôi so với thương hiệu đó thường làm, thì hãy cẩn thận.

chanel-serial-nu

Những chiếc túi Chanel được làm từ trước năm 2000 có 7 chữ số. Đây là sticker mới từ một chiếc túi năm 2014 với 8 chữ số.

4. So sánh với túi thật. Những người chuyên xác định thật giả đã dành nhiều năm nghiên cứu hàng nghìn chiếc túi, cả túi mới từ cửa hàng lẫn túi đã qua sử dụng, trước khi họ có thể chắc chắn rằng mình biết sự khác nhau nằm ở đâu. Nhưng chỉ bằng việc nhìn vào hình ảnh của những chiếc túi thật, bạn cũng sẽ có được linh cảm về việc chiếc túi thật nên trông như thế nào. Hãy để ý cách chiếc túi ấy đứng thẳng, dáng túi, chất liệu túi.

5. Đó là chi tiết. Mặc dù một chiếc túi giả trông từ xa có vẻ tuyệt, nhưng khi nhìn gần bạn sẽ phát hiện ra chúng có lỗi. Hãy kiểm tra từng chi tiết nhỏ nhất. Những đường khâu cần phải thẳng tắp, chi tiết khắc trông phải thật mượt và những phần cứng không được trông rẻ tiền hay kiểu plastic. Khóa kéo thường sẽ giúp bạn phân biệt thật giả. Tất cả những thương hiệu thiết kế lớn đều có kiểu khóa kéo riêng mà họ dùng trên tất cả sản phẩm của mình, và một vài hãng thậm chí còn tự làm khóa kéo. Đây là chi tiết rất nhỏ, nhưng chính là chi tiết mà những chiếc túi giả thường không bắt chước được.

embed

[wp_related_tags position=”3″]

Một cửa hàng khác tôi hay tới mua sắm là Fashionphile. Bà chủ Sarah Davis của chúng đã tìm được những chiếc túi nổi tiếng nhất từ vintage cho đến hiện đại, và cái giá rất tốt cô ấy đưa ra cũng sẽ nhắc bạn rằng một chiếc túi thiết kế vintage không nhất thiết sẽ tiêu tốn cả gia tài của bạn.

Việc tìm ra một chiếc túi cổ là rất khó, vậy nên nếu bạn tìm được và nó có giá hợp lí, hãy mua ngay lập tức. Hãy giữ vẻ nguyên sơ nhất có thể của nó, và rồi bạn sẽ có thể bán nó với giá tốt 10 năm sau đó. Luôn nhớ rằng có một sự khác biệt lớn giữa một chiếc túi vintage và một chiếc túi đã qua sử dụng. Trước đây từng có luật rằng một chiếc túi chính thức được coi là vintage chỉ khi nó đã ít nhất 20 tuổi. Giờ đây một chiếc túi 10 tuổi hoặc hơn cũng có thể được coi là vintage.

Trong khi đó, chiếc túi Chanel từ mùa thu 2012 của bạn chỉ là một chiếc túi đã qua sử dụng. Nó không thể đạt đến trạng thái vintage trước năm 2022. Vậy nên, một lần nữa, có thể nó rất đáng để chờ đợi.

_tina-craig

Một chiếc túi jumbo cổ điển của Chanel có thể khiến bạn tiêu tốn $5500. Một chiếc túi vintage trong điều kiện hoàn hảo với biểu tượng CC khổng lồ (mà thực sự bằng hợp kim vàng 22K) có thể chỉ có giá $2000 hoặc thấp hơn, thường phụ thuộc vào tình trạng của chúng.

Sarah Davis của Fashionphile đã chứng minh điều đó. Khi cô ấy tình cờ gặp chiếc túi Cassette Tape của Chanel, từ bộ sưu tập Xuân hè 2004, trước đây có giá $1600, cô ấy biết mình đang có một thứ gì đó vô cùng đặc biệt. “Rất khó để định giá một chiếc túi như vậy. Chúng tôi không thể tìm được một ai đã từng bán chiếc túi đó để so sánh và cuối cùng chúng tôi quyết định bán nó với giá $9000. Nó chỉ được lên sàn dưới 30 phút. Tôi đăng lên Instagram, và nó đã được bán ngay sau đó!”

gallery-1tina-cra

Chiếc túi Cassette tape cực hiếm của Chanel, bán lẻ với giá $1600, 10 năm sau được bán lại với giá $9000.

Đây là sự đầu tư khôn ngoan hơn bất kì thứ gì tôi có thể nghĩ tới. Có cách nào khác hơn mà bạn vẫn có thể thưởng thức nó bằng cách đeo nó hằng ngày và vẫn có thể kiếm được tiền từ nó trong thời gian dài không? Không thể là xe hay đồng hồ. Và bạn chắc chắn không thể mặc cổ phiếu lên người được rồi. Chiếc túi Birkin đầu tiên của tôi, mua từ năm 2002, trị giá $4500. Hôm nay, tôi có thể bán nó với giá $12k (mặc dù tôi vẫn giữ nó cho cháu gái tương lai của mình). Tôi luôn cho rằng – những chiếc túi Hermes chính là những khoản lương hưu tuyệt vời nhất.

Ryan Nguyen
Nguồn: Harpers Bazaar

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!