Bạn gặp phải nhiều khó khăn khi làm sạch lớp mascara trên lông mi? Và thường làm rụng mi trong quá trình thực hiện? Đừng quá lo lắng, chúng tôi có những mẹo nhỏ rất tuyệt chia sẻ cùng bạn.

Khi bạn rửa sạch lớp mascara bằng nước, hoặc với một loại sữa rửa mặt thông thường, rất có thể mascara sẽ không được rửa trôi, nhất là đối với các loại không thấm nước. Ngoài ra, nếu để mascara “ngự trị” trên đôi mắt của bạn qua đêm, rất có thể sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng cho mắt, riêng với các loại mascara chống nước, có thể làm khô hàng mi của bạn trong vài giờ, và hiển nhiên điều này sẽ khiến lông mi của bạn có thể bị tổn thương. Quan trọng hơn hết là lông mi của bạn cũng cần thời gian nghỉ ngơi, cũng cần khoảng không để thở, do vậy không tẩy trang trước khi đi ngủ ảnh hưởng rất tiêu cực đến sức khỏe và sắc đẹp của bạn.

Meo lam sach mascara (3)

[wp_related_tags position=”1″]

Để làm sạch lớp mascara trên mi, bạn có thể thử qua các loại dầu em bé, dầu oliu. Nếu quan sát và tìm hiểu thì bạn sẽ thấy, các loại nước tẩy trang thường có chứa dầu và chất tẩy rửa. Dầu có tác dụng khá tốt trong việc phá bỏ các thuộc tính chống nước của mascara, khiến lớp mascara dễ bị rửa trôi hơn.

Dưới đây là gợi ý tứ nhiên cho bạn tẩy trang, làm sạch lớp mascara dành cho da nhờn.

Ngoài việc sử dụng các loại dầu em bé, bạn cũng có thể nghĩ đến dầu dừa hoặc dầu oliu. Khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy một lượng nhỏ dầu oliu, hoặc dầu dừa lên trên đầu ngón tay, nhẹ nhàng chà vào hàng lông mi của bạn. Để chúng trong khoảng 5-10 giây, sau khi lau sạch bằng một miếng bông nhỏ. Các lớp mascara sẽ được trôi theo miếng bông, bạn có thể lặp lại điều này khoảng 2-3 lần, đến khi nào cảm thấy lớp mascara đã được làm sạch hoàn toàn.Cuối cùng, hãy rửa sạch bằng nước sạch và sữa rửa mặt.

Сleaning woman face with cotton pads. Cosmetic treatment.

[wp_related_tags position=”2″]

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại dầu em bé, dầu oliu hoặc dầu dừa cho hàng mi trước khi đi ngủ. Đây là một cách tuyệt vời để giữ cho hàng mi của bạn dày hơn, đẹp hơn và khỏe mạnh hơn, giảm thiểu tối đa tình trạng có thể làm rụng mi trong quá trình tẩy trang.

Portrait of young beautiful woman applying cream

Đối với da nhờn hoặc các loại da thông thường khác, cách thức này luôn phát huy hiệu quả rất tốt, và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía các tín đồ làm đẹp. Dầu dừa, dầu oliu là những loại mỹ phẩm tự nhiên quen thuộc, dễ tìm kiếm, dễ sử dụng và không gây tác dụng phụ. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng chúng để làm sạch lớp mascara và tẩy trang.

Tiểu Phương

Dịch từ Thehealthsite