“Khi tôi nhìn thấy đôi giày lông thú, tôi biết mình đã ở đúng nơi”, Kanye West kêu lên sau khi đến thăm Brother Vellies tại Tuần lễ thời trang vừa qua. Vâng, có vẻ như Kanye không phải là fan hâm mộ duy nhất của tài năng này. Aurora James và dòng Brother Vellies của cô là một trong ba đơn vị mang về nhà giải thưởng danh giá CFDA / giải Quỹ thời trang Vogue trong năm nay. Cùng với các nhà thiết kế Gypsy Sport và Jonathan Simkhai, chiến thắng lớn của Brother Vellies đảm bảo vị trí của mình trên danh sách đồ mong muốn của mọi cô gái thời trang.

Aurora James chia sẻ rằng quyết tâm thành lập thương hiệu Brother Vellies được truyền cảm hứng chủ yếu từ gia đình. Cả nhà cô thường xuyên đi du lịch, mẹ cô luôn thích sưu tập những trang phục, phụ kiện từ những nơi đã ghé thăm, ví dụ như những bộ kimono bằng lụa ở Nhật Bản, những đôi guốc gỗ ở Đan Mạch v.v… Trong những ngày bé thơ, cô thường xuyên ngắm nhìn những món đồ này và tưởng tượng về hình ảnh của những người phụ nữ khắp thế giới. Yếu tố văn hóa truyền thống và đa dạng, cùng những giá trị chân thực, thủ công đã thúc đẩy Aurora không chỉ vươn xa nguồn sáng tạo, mà còn năng nổ để tạo dựng một thương hiệu hỗ trợ tạo việc làm cho những người dân tại các nước châu Phi.

Brother Vellies (5)

Sau khi mở xưởng thiết kế và cửa hàng bán lẻ tại New York, Aurora liên tục tới thăm các nước ở châu Phi để tìm kiếm vật liệu, tham quan các xưởng làm việc ở Nam Phi, Kenya và Ma-rốc, từ đó đặt hàng sản xuất các thiết kế của mình. Tên thương hiệu Brother Vellies của cô cũng xuất phát từ một từ tiếng Nam Phi chỉ một loại giày gần giống với kiểu boots đi trên vùng sa mạc của thời nay. Thương hiệu Brother Vellies luôn tập trung vào các yếu tố phát triển bền vững, vì vậy đang được cất nhắc để nhận một khoản đầu tư giúp đỡ khác từ CFDA dành riêng cho các thương hiệu thời trang thân thiện với môi trường.

Aurora thành lập thương hiệu với mục đích mang các kiểu giày dép châu Phi truyền thống của mình đến phần còn lại của thế giới. Thiết kế của cô được làm bằng tay ở Nam Phi, Kenya, Namibia và có các chi tiết bất thường như lông, tua rua. Phong cách ra mắt là một đôi bốt sa mạc truyền thống được gọi là veldskoen hoặc gọi tắt là vellies, hiệu James bây giờ cũng bao gồm một số sandal và dép quyến rũ. Bị hấp dẫn ư? Hãy xem qua để mua sắm một vài trong số những cú hích thời trang của Brother Vellies nhé.

[wp_related_tags position=”1″]

Brother Vellies (1) Brother Vellies (2) Brother Vellies (3) Brother Vellies (4)

[wp_sendo_product_tags keywords=”giày tua rua”]
Brother Vellies (6) Brother Vellies (7) Brother Vellies (8)

Tía Tô
Nguồn: Popsugar