Bắt đầu từ chiều 24/6, các thí sinh trên khắp cả nước sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế, lịch thi. Ba ngày còn lại sẽ lần lượt diễn ra các môn thi THPT Quốc gia năm 2019.

Từng trải qua cảm giác lo lắng và cả sợ hãi này, nhiều cầu thủ của đội tuyển quốc gia Việt Nam đã chia sẻ cảm xúc và nhắn nhủ tới các sĩ tử.

Đình Trọng mặc dù đã sang Singapore để điều trị chấn thương, nhưng cũng không quên gửi lời chúc: “Chúc các sĩ tử có một mùa thi thành công”.

1

Đình Trọng gửi lời chúc tới các sĩ tử từ nơi phương xa. (Ảnh chụp màn hình)

Không mỹ miều nhưng lời chúc của Trọng “Ỉn” nhận rất nhiều lượt yêu thích từ dân mạng và đặc biệt các sĩ tử sắp đối mặt với kỳ thi quan trọng của cuộc đời.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng gửi lời chúc rất ý nghĩa tới các thí sinh: “Anh chúc các em ngày mai bước vào kỳ thi thật tự tin, môn nào cũng làm được bài và rời khỏi lớp với nụ cười này nhé” kèm theo bức ảnh của chính mình đang nở nụ cười rạng rỡ.”

3

(Ảnh chụp màn hình)

Bên dưới bài đăng của Bùi Tiến Dũng 04, Quế Ngọc Hải cũng tranh thủ tếu táo nhắn nhủ ké: “Các sĩ tử cứ tự tin chiến đấu nhé! Bùi Tiến Dũng mà còn đỗ Tốt nghiệp thì các bạn không có vấn đề gì phải nghĩ hết.”

5

(Ảnh chụp màn hình)

Là một người khá tình cảm, tiền vệ Xuân Trường trước đó đã gửi lời chúc tới các sĩ tử qua đoạn video ngắn. Đặc biệt, chàng cầu thủ Tuyên Quang còn dùng giọng điệu hài hước, lôi Đức Huy vào trêu chọc giúp giải tỏa bớt căng thẳng cho các em: “Video này mình quay để gửi lời chúc đến các bạn chuẩn bị thi Tốt nghiệp. Ngày xưa mình thi Tốt nghiệp bằng một cách thần kỳ nào đó mình đã vượt qua một cách xuất sắc. Đến Đức Huy còn đỗ Tốt nghiệp thì các bạn không phải lo. Bình tĩnh, tự tin, tất nhiên là các bạn cũng phải ôn thật kỹ, không nên phó mặc cho may mắn. Ít người may mắn được như Huy lắm. Chúc các bạn có một kỳ thi suôn sẻ, đạt kết quả tốt. Mọi điều tốt đẹp sẽ đến”.

Untitled

Lương Xuân Trường còn quay hẳn video để gửi lời chúc tới các sĩ tử.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng thì chia sẻ kinh nghiệm của chính mình để vượt qua kì thi quan trọng này: “Xin chúc cho các bạn sĩ tử kỳ thi sắp tới sẽ thành công rực rỡ, làm bài trôi chảy, điểm cao ngất ngưởng và đạt được ước muốn của mình nhé. Cũng xin chia sẻ kinh nghiệm với các bạn là…. chả có kinh nghiệm gì cả, tất cả đã ở trong đầu rồi, có gì dùng vậy, quyết tâm, tự tin và tận hưởng. Đừng lo lắng. Cố lên”.

2

Bạn gái tin đồn của Lâm Tây sau ồn ào vì chê body người khác xấu cũng lên tiếng trên Instagram cá nhân chia sẻ kinh nghiệm của bản thân. Yến Xuân cho biết: “Thương mấy em sắp thi tốt nghiệp, chị hiểu cảm giác áp lực kinh khủng này. Đừng suy nghĩ quá nhiều, gần đến ngày thi rồi. Phải thật thoải mái và làm bài thi tốt nhất với khả năng của mình”.

4

(Ảnh chụp màn hình)

Bạn gái Lâm Tây cũng nhận xét kỳ thi tốt nghiệp là bước ngoặt quan trọng nhưng cũng chỉ là một trong những thử thách nhỏ bé trong cuộc đời. Và lời khuyên của nữ PT này đưa ra đó là không nên tưởng tượng đến những điều tồi tệ vì “mọi thứ vẫn chưa diễn ra”.

Những cầu thủ tuyển Quốc gia hay Yến Xuân đều là thần tượng của rất nhiều bạn trẻ. Những lời chúc chân thành và ý nghĩa từ những người có sức ảnh hưởng này sẽ tiếp thêm động lực cho các sĩ tử trước khi bước vào kỳ thi đầy cam go, thử thách này.

Bài viết liên quan: