Kem che khuyết điểm (concealer) là một trong những món đồ không thể thiếu trong bộ trang điểm của các chị em phụ nữ. Chúng giúp bạn che giấu hoàn hảo những vùng da bị mụn, sạm nạm, nếp nhăn, quầng thâm “kém xinh” trên gương mặt. Đồng thời chúng còn có tác dụng tạo độ sáng vùng chữ T trên khuôn mặt thay cho phấn highlight.

Kem che khuyết điểm giúp bạn gái che các vùng da sạm, thâm, nếp nhăn,...
Kem che khuyết điểm giúp bạn gái che các vùng da sạm, thâm, nếp nhăn,…

Với nhiều công dụng, tính năng thông minh là thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng kem che khuyết điểm đúng cách. Dưới đây là một vài sai lầm phổ biến mà bạn gái hay mắc phải khi dùng kem che khuyết điểm.

1. Chọn sai màu kem che khuyết điểm

So với các loại kem nền thì kem che khuyết điểm có độ phủ tốt, dày và lâu phai hơn. Hiện nay trên thị trường, kem che khuyết điểm gồm có 4 loại cơ bản đó là dạng phấn, dạng hồ, dạng thỏi, dạng lỏng với nhiều sắc độ khác nhau. Tùy vào tông da mà bạn chọn loại kem che khuyết điểm có màu sắc phù hợp. Nếu bạn chọn loại kem với màu quá lệch với màu da thì các khuyết điểm rất dễ bị lộ.

Kem che khuyết điểm có nhiều loại với nhiều sắc đồ khác nhau.
Kem che khuyết điểm có nhiều loại với nhiều sắc đồ khác nhau.

[wp_sendo_product_tags keywords=”kem che khuyết điểm”]

2. Tán kem che khuyết điểm quá dày

Sử dụng quá nhiều kem che khuyết điểm dễ khiến da mặt không đều màu. Hơn nữa, khuôn mặt sẽ kém tự nhiên. Vì vậy hãy sử dụng ngón tay út để chặm đều một lớp mỏng, nhẹ nhàng lên những vùng cần che khuyết điểm.

Một lớp kem che khuyết điểm mỏng nhẹ sẽ khiến khuôn mặt tự nhiên, mịn màng.
Một lớp kem che khuyết điểm mỏng nhẹ sẽ khiến khuôn mặt tự nhiên, mịn màng.

[wp_related_tags position=”1″]

3. Không tán kem che khuyết điểm ra xung quanh

Thay vì chỉ chấm chấm hay vạch một mảng lên vùng da cần che khuyết điểm, bạn hãy dùng kem tán đều sang vùng da xung quanh để làm da được đều màu và mịn màng.

Tán đều kem che khuyết điểm để da được đều màu.
Tán đều kem che khuyết điểm để da được đều màu.

4. Sử dụng sai quy trình

Theo các chuyên gia trang điểm thì các bước để thực hiện lớp trang điểm là: đánh kem nền, thoa kem che khuyết điểm rồi mới đánh một lớp phấn phủ. Nếu bạn đáng lớp kem khuyết điểm đầu tiên rồi mới đánh lớp nền sẽ dễ khiến lớp kem che khuyết điểm bị trôi đi.

[wp_related_tags position=”2″]

5. Dùng một loại kem che khuyết điểm cho tất cả các khuyết điểm

Mỗi vùng da đều có những đặc tính và yêu cầu khác nhau. Theo đó bạn cần sử dụng các loại kem che khuyết điểm khác nhau cho phù hợp. Chẳng hạn tại các vùng da bị hằn đỏ thì kem che khuyết điểm tiệp màu da là thích hợp, còn da bị quầng thâm hãy dùng kem che khuyết điểm có màu vàng để da được sáng hơn,…