Những khám phá vĩ đại nhất thể giới từ sau khi Columbus tìm ra châu Mỹ không phải là những quả bơ, hạ cánh lên mặt trăng, nước tồn tại trên sao Hoả, cũng không phải bơ đậu phộng hay giấy ghi chú… Không, không phải.

Mà đó chính là đôi bốt cổ ngắn. Nếu ngay bây giờ bạn đang thắc mắc về điều nông cạn tôi vừa mới nói thì cứ tiếp tục đi. Nhưng trong khi bạn nghi ngờ về điều đó thì tôi muốn hỏi bạn một câu: bạn đang mang gì trong mùa đông lạnh giá? Có phải là một quả bơ không? Bạn có quét bơ đậu phộng lên người và đi nghỉ mát trên mặt trăng hay sao Hoả không? Uhm.. Tôi đoán là không. Thực sự tôi nghĩ bạn đang rất xinh đẹp trong đôi giày cổ ngắn trong cả mùa Thu lẫn mùa Đông.

bot-co-ngan

Tôi thực sự nghĩ rằng những đôi giày bốt cổ ngắn luôn là xu hướng phổ biến, và nó luôn nằm trong danh sách must-have của đồ Đông, và những thứ để mặc trong mùa lạnh. Chúng là item không cần phải suy nghĩ nhiều trong tủ quần áo của bạn. Nó cũng giống như bạn không thể thiếu nước trong cuộc sống vậy. Tất nhiên còn có cả những đôi sneaker, và đôi pump cổ điển và đôi thigh-high-boots (ôi trời ơi, giết tôi ngay và luôn đi)… nhưng những đôi bốt cổ ngắn là những gì chúng ta cần từ thứ hai đến chủ nhật, từ bình minh đến hoàng hôn.

[wp_related_tags position=”1″]

Nhược điểm của tất cả các hiện tượng bốt cổ ngắn là nhất định phải có tính đồng nhất trong trang phục bởi vì đây là kiểu thời trang đòi hỏi sự khôn ngoan. Ý của tôi là tất cả đều tuyệt vời, chúng ta trông như những cô gái xinh đẹp, nhưng đôi khi tôi có cảm giác như mình bị đập đầu vào tường vì thiếu ý tưởng về trang phục để phối với đôi bốt cổ ngắn.

bot-co-ngan

Làm thế nào đẻ giải quyết vấn đề này đây? Tôi không có ý tưởng gì hết. Tôi luôn luôn kết thúc bằng một trong hai đôi bốt cổ ngắn của mình, và một đôi bốt jean của gazillion đi kèm với boot cuff, quần cropper hay xắn gấu,… Những đôi bare ankle-phiên bản nhã nhặn hơn của bốt cổ ngắn Mania có lẽ sẽ là xu hướng lớn nhất cho đến nay.

Để tóm tắt một câu chuyện dài và đi kèm để hỗ trợ cho những người không có nhiều ý tưởng cho đôi bốt cổ ngắn. Đây là 4 cách đơn giản và dễ dàng nhất để mang một đôi bốt cổ ngắn quanh năm và tránh gây nhàm chán.

1. Bốt cổ ngắn X Minis…

… hay chân trần/quần tất hay những loại trông giống như vậy và ý của tôi là: váy ngắn, quần short, đầm mini. Tạo hình này trông tuyệt vời quanh năm dù bạn mang bốt cổ ngắn mũi nhọn để trông nữ tính và sexy hơn với phong cách này, hay bạn chọn một đôi gót vuông trông như những cô gái của những năm 70-90, hay một đôi bốt cổ ngắn để bằng truyền cảm hứng từ những tay đua moto, hay thậm chí là kiểu cao bồi mà tôi vẫn còn bị ám ảnh.

bot-co-ngan

Tôi sẽ luôn luôn hoàn chỉnh vẻ bề ngoài này trong suốt mùa Thu với áo khoác lông trench hay một cái áo khoác đơn giản. Việc sử dụng phong cách layer là một cách rất tuyệt vời để đi theo phong cách này.

Đối với những cuối tuần, một cái quần short hay váy ngắn đi với áo thun loose tee, một đôi bốt đế bằng hay gót vuông và một cái áo khoác long trench với phần eo được thắt lộn xộn là effortless style tốt nhất.

Đối với buổi tối hẹn hò, hay ăn tối thì một chiếc đầm ngắn tay dài và một đôi bốt cổ ngắn mũi nhọn đi cùng áo khoác sleek dài bên ngoài là một lựa chọn hoàn hảo.

bot-co-ngan

2. Bốt cổ ngắn với váy Midi

Nghĩ về sự tinh tế của Tuần lễ thời trang. Những gì nghe như một sự không đồng ý trong phong cách, nguyên nhân của độ dài kì lại, thực sự lại là một cách cực chất để áp dụng cho bốt cổ ngắn. Váy xếp li midi hay những chiếc đầm của thập niên 70, váy bút chì, thậm chí là váy công sở và quần culottes. Đừng bao giờ nói không cho đến khi bạn thử.

Đó là tất cả về tỷ lệ và hình ảnh trực quan, vậy nên nếu bạn cảm thấy chân của bạn bị ngắn đi khi mặc chúng thì hãy mang một đôi bốt cổ ngắn cao gót, nếu bạn may mắn đủ cao bạn có thể mang bất kì kiểu gì. Đây có lẽ là lúc mà tôi tháy chiều cao chọc trời của mình có ích.

bot-co-nganÁo khoác dài đến eo trông sẽ rất tuyệt với phong cách này, nhưng một lần nữa nối đến tỷ lệ khôn ngoan thì áo khoác dài cũng rất phù hợp.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Bốt cổ ngắn đi với quần dài

Quần jeans skinny có xu hướng trông rất tuyệt nếu đi với bốt cổ ngắn bởi vì bạn có thể giấu gấu quần trong bốt hay xắn gấu quần lên. Quần cropped sang trọng trông thật thuyệt khi phối hợp với đôi bốt cổ ngắn mũi nhọn và áo khoác dài khoác hờ trên vai. Phong cách này sẽ khiến các biên tập thời trang ấn tượng. Từ mũi nhọn, đến đế bằng, để thô chucky, kiểu cao bòi hay lấy cảm hứng từ các tay đua moto. Đây chính là vẻ cổ điển của những đôi giày cổ ngắn.

bot-co-ngan

4. Bốt cổ ngắn và quần cộc

Đây chính là xu hướng đỉnh nhất của thế kỳ. Bất kể trời lạnh như thế nào, dù cho bạn đi đến đâu, không quan trọng là quần jean skinny, quần dài sang trọng, jean boyfriend- dù là cuff hay xắn lên cao thì đều là cách đơn giản nhất để mang bốt. Khoe một tí da trông cũng rất tuyệt. Vì vậy cứ làm như trên thử đi.

bot-co-ngan

July Na
Nguồn: Thefashiontag