Son môi nằm trên môi của chúng ta rất nhiều giờ trong ngày và cũng rất nhiều lần khi chúng ta đi ngủ nữa. Nhưng có một thực tế phũ phàng với những tín đồ làm đẹp đó là thường xuyên sử dụng son môi không những không tốt mà còn có hại cho cơ thể chúng ta. Cùng tìm hiểu tãi sao nhé.

[wp_related_tags position=”1″]

Son môi làm hại môi như thế nào?

Chì là một chất có hại thường có trong son môi. Nó chủ yếu làm ảnh hưởng tới hệ thần kinh và làm tổn hại đến hệ thống nội tiết. Son môi được biết là nguyên nhân gây ra dị ứng và kích ứng trên môi cùng những vùng da xung quanh. Các tác hại khác bao gồm tắc nghẽn lỗ chân lông, làm khô và nứt nẻ môi. Một số thành phần được biết đến như là chất gây ung thư, cũng có thể, bạn sẽ bị ngộ độc kim loại nặng khi son bám trên môi chúng ta quá lâu.

Su that gay soc ve son moi (3)

[wp_related_tags position=”2″]

Làm thế nào mà các sắc tố trong son môi lại ảnh hưởng tới môi chúng ta?

Bột màu trong son môi chứa hóa chất mạnh dễ gây kích ứng da và dẫn tới thâm môi hoặc thậm chí có thể gây ra bệnh bạch bì do sự phá hủy của melanocyte. Ngoài ra, hãy để ý và cẩn thận ngày hết hạn mĩ phẩm của bạn.

Su that gay soc ve son moi (2)

[wp_related_tags position=”3″]

Thành phần nào trong son môi nên tránh?

Son môi chứa rất nhiều thành phần có hại. Nó bao gồm những kim loại nặng độc hại như chì, chất cat mi, thủy ngân, atimon. Ngoài ra, son môi có thể còn chứa formaldehyde một chất bảo quản và gây ung thư, các chất dầu khoáng cũng được biết đến là làm tắc các lỗ chân lông trong khi paraben được biết đến là chất gây ung thư thường được sử dụng làm chất bảo quản. Các nhà sản xuất son môi cũng sử dụng hóa dầu độc hại để sản xuất ra những công thức son môi. Bạn có biết về các nguyên liệu có hại trong mỹ phẩm của mình không?

Beautiful young woman applying lip gloss, close up

[wp_related_tags position=”4″]

Chuyện gì sẽ xảy ra khi chúng ta nuốt phải những sắc tố?

Son môi có xu hướng sẽ bị chúng ta nuốt phải sau khi ở trên môi hàng giờ, do tác động của các độc tố tăng lên. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trung bình son môi hay son bóng mà phụ nữ đang tiêu thụ hàng ngày đều có chứa nhôm, chất cat mi, chromium và mangan. Nó tích tụ trong cơ thể bạn qua thời gian và là nguyên nhân gây ra ngộ độc. Ngoài ra, ngủ mà không tẩy son môi sẽ làm tăng tất cả những cơ hội làm hại đôi môi của bạn, và do đó bạn nên tránh làm vậy. Đây là lý do tại sao thỉnh thoảng bạn nên đừng trang điểm.

Su that gay soc ve son moi (4)

July Na

Theo thehealthsite