Lần đầu tiên thỏi son màu vàng được chú ý đến là vào năm 2013, khi nữ ca sĩ Jennifer Lopez xuất hiện trong MV “Live It Up” với đôi môi màu vàng thật ấn tượng, quyến rũ và cuốn hút.

Tao sao moi ohu nu nen co thoi son vang (4)

Hình ảnh Jennifer Lopez trong MV “Live It Up” với đôi môi màu vàng thất ấn tượng, quyến rũ và cuốn hút

[wp_related_tags position=”1″]

Kề từ khi Jennifer Lopez là người tiên phong cho việc sử dụng son môi màu vàng thì màu son này dần trở thành một xu hướng được yêu thích. Sự gia tăng đáng kể trong xu hướng hướng son màu vàng và các sản phẩm thời trang liên quan. Đặc biệt, xu hướng này được các vlogger nữ hưởng ứng mạnh mẽ.

Sean Lim, người sáng lập dòng mỹ phẩm trang điểm cảm ứng In Sol của Hàn Quốc, tin rằng “ Đó là một cách thú vị để thử nghiệm với màu sắc khi bạn đang di chuyển”. Nicki Minaj thì cho rằng “ Màu vàng sẽ đặc biệt hơn trên các tông da ấm hơn”

Tao sao moi ohu nu nen co thoi son vang (3)

Ở đầu kia của quang phổ, bạn có thể sử dụng nó để tùy chỉnh màu sắc cổ điển hoặc thử nghiệm với dãy màu gradient cho đôi môi mềm mại với màu sắc thích hợp.

Màu vàng rất hợp để layer (Layer là cách phối các trang phục hoặc màu sắc với nhau để tạo thành các “lớp”) vì nó cho phép bạn trộn và kết hợp các màu son với nhau để tạo ra đôi môi có màu Ombre (loang màu) hay một màu mới hoàn toàn” Lim nói.

Tao sao moi ohu nu nen co thoi son vang (2)

” Khi trộn màu vàng với màu hồng, bạn sẽ nhận được màu hồng cam hoàn toàn mới, còn nếu trộn nó với màu đỏ bạn sẽ nhận được màu cam san hô ” Lin giải thích thêm.

Hàn Quốc được xem là “thánh đường” của thế giới về xu hướng làm đẹp này, kí hiệu K- Beauty, đó là biểu tượng của vẻ đẹp có sức ảnh hưởng đến nhiều người.

Tao sao moi ohu nu nen co thoi son vang (1)

[wp_related_tags position=”2″]

Vì vậy, để trờ thành một cô gái đi trước xu hướng, bạn nên bổ sung một thoải son màu vàng vào “kho vũ khí” làm đẹp của bạn. Vì là người tiên phong, nên lúc đầu sẽ thấy lạ lẫm và có chút quái dị, đáng sợ. Nhưng với tính chất linh hoạt trong việc layer màu sắc, bạn nên bắt đầu với một ít màu vàng nhát trước khi biến đôi môi của bạn trở nên vàng chóe và đó chính là tâm điểm thu hút của bạn.

1. Màu Vàng tiêu chuẩn: Guerlain Rouge Automatique

2. K-Beauty phải có: Touch In Sol One Second Vivid Lip Crayon

3. Mỹ phẩm bình dân: NYC Cosmetics Macaron Lippies

Tiểu Phương

Theo marieclaire.