Các cô gái luôn mơ về chiếc nhẫn đính hôn tuyệt vời được trao từ tay người chồng tương lai của mình. Thực tế, nhẫn kim cương lấp lánh, hay chiếc váy cưới tuyệt đẹp, cùng những đồ vật liên quan đến đám cưới luôn khiếc các cô gái xiêu lòng. Nhưng khi nói đến kích cỡ nhẫn kim cương và các vấn đề kỹ thuật thì chúng ta còn khá xa lạ. Cara là đơn vị đo độ năng của kim cương, và độ nặng càng cao thì giá tiền cũng theo đó tăng dần. Một cấu trúc tinh thể nguyên chất sẽ làm cho viên kim cương không màu. Tuy nhiên, hầu hết những viên kim cương đều không hoàn hảo. Tùy theo màu sắc có thể tăng hay giảm giá trị của viên đá. Những đốm nhỏ màu vàng sẽ làm giảm giá trị kim cương đi rất nhiều trong khi màu hồng hay xanh dương sẽ làm tăng giá trị của viên kim cương. Trái với màu vàng và màu nâu, những màu khác khó tìm thấy hơn và có giá trị hơn. Chỉ cần viên kim cương hơi hồng hay xanh lam thì giá trị đã rất cao rồi. Tùy theo mạng tinh thể cacbon bị thay thể bằng nguyên tố nào mà kim cương sẽ có màu đó. Những màu thường gặp là vàng, hồng, xanh dương, xanh lá cây, đỏ, nâu,…

Nhưng những viên kim cương đó thật sự trông như thế nào trên tay các cô gái? Rất may là chúng tôi quen được một số người ở những vị trí cao ở công ty chuyên chế tác kim cương Ritani ở NYC để giúp ta giải bài toán này. Sau đây bạn sẽ thấy được những chiếc nhẫn kim cương đẹp như thế nào trên tay các cô gái.

0.75 cara

Viên kim cương này có giá lên đến 1.300 đô-la chưa qua mài giũa. Viên đá có hình dạng khá hoàn hảo, đặc biệt là cho những bàn tay nhỏ và giá cũng không quá cao.

kim-cuong

1 cara

Chiếc nhẫn 1 cara này với chiếc nhẫn cuối cùng trong bài này không có quá nhiều sự khác biệt. Nếu bạn cần tìm một chiếc nhẫn khoảng 1 cara thì giá có thể vào khoảng 1.400 đô-la.

kim-cuong

[wp_related_tags position=”1″]

Viên 2 cara ở chính giữa, 2 viên 0.5 cara bên hông

Thông thường, mua nhiều kim cương nhỏ sẽ tiết kiệm tiền hơn mua một viên lớn. Vì thế, chiếc nhẫn 2 cara này có giá khoảng 7.000 đô-la.

kim-cuong

3 cara

Chúng tôi vô cùng yêu thích chiếc nhẫn này nhưng có thể bạn hoặc chồng bạn sẽ tốn khá nhiều tiền với mức giá trên 13.000 đô-la.

kim-cuong

[wp_sendo_product_tags keywords=”nhẫn kim cương”]

Viên 4 cara chính giữa và 2 viên 0.20 cara bên hông

Một vài người có mức lương khởi điểm khoảng 25.000 đô-la, ít hơn giá trị của chiếc nhẫn này với giá 26.000 đô la. Nếu như bạn có đủ tiền, hãy mạnh dạn chọn chiếc nhẫn này. Chúng tôi có thể chắc chắn rằng các cô gái sẽ đeo chiếc nhẫn này trong suốt cuộc đời.

kim-cuong

DT
Nguồn: Popsugar