Những vật dụng làm từ chất liệu bằng da luôn làm tôn lên vẻ sang trọng cho chủ nhân của nó. Đó là một xu hướng thời trang chưa bao giờ lọt khỏi tầm mắt của các tín đồ thời trang.

[wp_related_tags type=”single”]

Không tinh tế và kiểu cách như các loại vị da hàng “xịn”, ví da hanmade mộc mạc hơn, nhưng lại có vẻ độc đáo cá tính hơn rất nhiều. Sau khi những chiếc ví nho nhỏ làm bằng da tạo nên cơn sốt vào những năn trước, thì các sản phẩm như túi xách, vòng đeo tay, ốp lưng điện thoại, móc khóa, thắt lưng… cũng theo nhau ra đời. Đa số chủ nhân chế tạo ra nó đều là những cô chủ – cậu chủ còn rất trẻ, nhưng ở họ, đam mê và tài năng dường như đã chín mùi.

Ví da hanmade mộc mạc hơn, nhưng lại có vẻ độc đáo cá tính hơn rất nhiều
Ví da hanmade mộc mạc hơn, nhưng lại có vẻ độc đáo cá tính hơn rất nhiều

Từ những miếng da thuộc, có thể là da bò, trâu, dê… được xử lý cơ bản, các bạn trẻ may thành sản phẩm theo ý thích của khách hàng. Có loại da cứng, mềm, nham nhám, êm mượt… nhưng tất cả đều giữ được độ tự nhiên vốn có. Đôi khi trên miếng da đó vẫn còn dấu tích của sẹo, lỗ chân lông, dấu đốm sau khi thuộc. Nhưng cũng chính vì giữ được chất liệu tự nhiên này mà sản phẩm tạo ra có cá tính riêng và mang lại cho người sử dụng cảm giác thân thuộc hơn. Một chiếc ví hay một chiếc túi được “đo ny đóng giày” sẽ bộc lộ được cá tính, hay nói cách khác là “gu” của người sử dụng. Vì vậy mà sản phẩm da handmade chưa bao giờ bị thất sủng, và ngày càng đa dạng.

 [wp_sendo_product_tags keywords=”túi hộp, túi xách tay”]

tui da handmade 2
Một chiếc ví hay một chiếc túi được “đo ny đóng giày” sẽ bộc lộ được “gu” của người sử dụng

Nhiều người bảo rằng làm bằng tay thì phải thô ráp, bằng máy mới đều và đẹp được. Tôi không cho là vậy, vì bằng tay thì mình tự điều khiển nên sản phẩm sẽ tinh tế, sắc sảo và có hồn hơn rất nhiều, còn bằng máy, sự đều tăm tắp của nó làm cho tôi cảm giác xa lạ – Duy Hải – Giám đốc Công ty TNHH MTV Thiết Kế Thời Trang Ponagar chia sẻ.

Sản phẩm da hanmade thường có kiểu dáng đơn giản, phối hợp với vài nét chấm phá độc đáo, có thể là chiếc khóa kéo kiểu cách, hay họa tiết vẽ tay bằng mực, khắc tên bằng tia laser… Chúng phù hợp với phong cách trẻ trung, năng động và cá tính.

Sản phẩm da hanmade thường có kiểu dáng đơn giản, phối hợp với vài nét chấm phá độc đáo
Sản phẩm da hanmade thường có kiểu dáng đơn giản, phối hợp với vài nét chấm phá độc đáo

Theo đó, da thuộc (tùy vào việc sử dụng để may túi, ví, thắt lưng hay quần áo) có mức giá từ 40.000 đồng đến 250.000 đồng/kg với nhiều kích cỡ. Da thường bán theo đơn vị pia, mỗi pia tương đương kích thước 30×30 cm, miếng càng lớn (nguyên bản) thì càng có giá cao. Các loại khóa đồng, kẹp, khuy hay dụng cụ khâu lại tùy vào kiểu dáng, xuất xứ để tách giá, thường dao động từ 5.000 đồng/bộ đến 700.000 đồng/bộ.

Những “thành phẩm” có giá trung bình từ 150.000 đến 2.000.000 đồng/sản phẩm. Không chỉ làm cho mình đẹp hơn, sành điệu hơn với sản da, bạn còn có thể lựa chọn các sản phẩm bằng da handmade này để làm quà tặng. Còn gì độc đáo hơn phải không nào?

Bạn còn có thể lựa chọn các sản phẩm bằng da handmade này để làm quà tặng
Bạn còn có thể lựa chọn các sản phẩm bằng da handmade này để làm quà tặng

Bảo Châu