Anh chỉ muốn bịt ngay cái miệng nhỏ xinh kia của vợ lại nhưng bịt bằng bạo lực thì anh thương vợ, anh chẳng lỡ. Và thế là anh nghĩ ngay ra cái cách đó.

– Này, kí đi. Tôi không thể sống chung với anh thêm một giây phút nào nữa.

– Gì thế??

– Còn gì nữa. Đơn ly hôn.

Anh quắc mắt nhìn vợ. Anh bộc lộ rõ sự khó chịu ra mặt. Chắc anh đang nghĩ lại là cái trò đơn ly hôn vớ vẩn, trẻ con của vợ đấy mà. Anh bơ đi, không quan tâm những gì vợ đang nói

– Anh có bị điên không hả. Có nghe thấy tôi nói gì không?? Kí đơn ly hôn đi để tôi còn đi lấy người khác.

Vợ gằn giọng, hét thẳng vào mặt anh khiến anh giật mình trượt tay làm mất cái mạng duy nhất đang chơi trong trò điện tử anh yêu thích. Cáu quá, mất cả công anh cày cuốc cả buổi tối thế mà con vợ ngu ngốc của anh chỉ một tiếng hét đã phá tan tất cả công sức của anh. Ly hôn chứ gì. Được, vợ đã thích thì đương nhiên anh sẽ chiều vợ. Nhưng trước khi ly hôn thì…

Anh nhìn vợ, cười hềnh hệch đầy đểu cáng rồi bế thốc vợ lên tay mặc cho vợ ngồi trong vòng tay anh cứ giãy giụa liên hồi. Chốt cửa phòng ngủ lại, anh nhìn vợ cười với cặp mắt ti hí: “Làm cái đã rồi tính”.

Sáng hôm sau lại thấy anh cùng vợ đèo nhau đi làm, cùng ăn sáng, cùng nói chuyện phiếm. Mặt trời hôm nay cũng chói chang hơn bình thường, chắc cũng đang không hiểu tại sao mới hôm qua cả hai còn sống chết đòi ly hôn với nhau mà hôm nay mọi chuyện đã khác đi như vậy.

Vợ cứ chìa đơn ly hôn ra là chồng bế vào phòng chốt cửa: Làm cái đã rồi tính - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Đây cũng không phải là lần đầu tiên anh và vợ xảy ra chuyện như thế. Cưới nhau mới được hơn 1 năm nhưng số lần vợ đòi ly hôn thì chắc là anh nhớ không có nổi. Cứ cao hứng lên là vợ đòi ly hôn. Cứ không vui, cứ giận dỗi hay anh làm gì sai vợ cũng đòi ly hôn. Đầu tiên anh điên lắm vì tại sao vợ lại trẻ con như vậy. Vợ chồng lấy nhau rồi mà cứ hở ra là đòi ly hôn. Nhiều lúc anh bị vợ thách thức, cũng muốn kí quách cái đơn ly hôn đi cho xong chuyện. Thế nhưng anh cũng biết tính vợ trẻ con, hay nũng nịu, với lại anh yêu vợ nhiều như thế, còn chưa dứt yêu một giây nào thì làm sao mà anh ly hôn được vợ. Nhưng vợ anh cứ lè nhè, lèm bèm bên tai anh khiến anh khó chịu quá. Anh chỉ muốn bịt ngay cái miệng nhỏ xinh kia của vợ lại nhưng bịt bằng bạo lực thì anh thương vợ, anh chẳng lỡ. Và thế là anh nghĩ ngay ra cái cách đó.

Lần nào cũng thế, cứ xong xuôi là vợ lại nằm gối đầu lên vai anh, ra lệnh cho anh:

– Nhớ nhé, lần sau phải nhường em đấy!!

Vợ anh tính trẻ con. Cứ hở ra là dỗi, thật ra anh cũng thấy mệt lắm nhưng yêu vợ, lấy vợ rồi thì phải thương, phải chiều, phải có trách nhiệm với vợ chứ sao. Ra ngoài, anh còn chiều được thiên hạ, còn cung cúc người dưng như thế mà về nhà bảo nhịn vợ, nhường vợ một tí anh cũng không làm được thì anh đâu có đáng mặt làm đàn ông.

Thật ra thì anh cũng thương vợ. Tại vợ anh còn trẻ, đã phải chịu nhiều áp lực. Trước kia vợ anh là con nhà có điều kiện, chẳng phải động tay động chân làm việc gì. Cũng có biết bao nhiêu công tử, trai giàu vây quanh xin cưới nhưng vợ lại chọn anh. Anh không giàu, anh không kiếm được nhiều tiền, nhà anh thì nhỏ. Về nhà vợ phải học làm rất nhiều công việc nhà. Những bữa cơm có khi nửa sống nửa chín, rau luộc thì nát anh ăn không đặng nhưng cứ nhìn thấy tay vợ lấm tấm vào vết phỏng chỉ vì nấu cho anh bữa cơm. Anh hiểu, sự cố gắng của mới là thứ anh cần trân trọng nhất chứ không phải việc anh ăn ngon hay không ngon bữa cơm kia. Anh còn biết mẹ anh gần như ngày nào cũng gọi điện mắng vợ vì vợ không biết vun vén, chăm sóc cho gia đình. Nhìn vợ cố gắng từng ngày để làm hài lòng mẹ anh, anh thương vợ lắm.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng hoàn hảo giống như ý mình mong muốn. Nhất là cuộc sống hôn nhân, vợ chồng sống với nhau khó tránh khỏi xô xát, cũng khó tránh khỏi những lúc cãi vã, mâu thuẫn. Nhưng những lúc như thế, đàn ông hay nhớ vợ mình đã phải vì mình hy sinh, vất vả, chịu đựng nhiều như thế nào. Đừng vì chút tự ái, sĩ diện hay nóng tính của bản thân mà đối xử tệ với vợ mình. Đàn ông mà không đối xử tốt được với vợ mình mãi chỉ là một người đàn ông thất bại mà thôi.